Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:35 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/12/2013 12:45 PM (GMT+7)

Chùm ảnh ngư dân tóm gọn hàng loạt “thủy quái” khủng

"Thủy quái" hải tượng long có chiều dài hơn 3 m và nặng hơn 150 kg đã phải chịu khuất phục trước các ngư dân Brazil...

   

 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 1 Cá hải tượng long hay còn được gọi là cá rồng Arapaima khá phổ biến ở vùng Amazon và được ngư dân săn bắt.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 2 Loài này có tên khoa học là Arapaima hoặc Pirarucu, là loài cá nước ngọt có kích thước lớn nhất thế giới.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 3 Nó có thể có chiều dài hơn 3m và nặng hơn 150kg với những cái vảy có chiều rộng lớn hơn 6cm.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 4 Người dân trên đảo Rumao náo nức vào mùa đánh bắt cá rồng trên sông Solimoes, nhánh chính của sông Amazon, thuộc khu bảo tồn Fonte Boa.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 5 Người dân chỉ được khai thác loài cá này một lần trong năm vào khoảng tháng 11, 12, và chỉ được bắt cá có kích thước từ 1,5m trở lên nhằm bảo vệ loài cá khổng lồ này.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 6 Sông Solimoes, một nhánh của sông Amazon là nơi có rất cá hải tượng long sinh sống.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 7 Dân làng Porto Novo thường săn bắt cá rồng Arapaima trên hồ Poco Fundo.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 8 Cách bắt cá rồng của người dân làng Diomessio Coelho Antunes, Brazil.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 9 Dùng mũi lao đâm vào thủy quái.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 10 Ngư dân vận chuyển cá về làng.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 11 Xẻ thịt cá.
 chum anh ngu dan tom gon hang loat “thuy quai” khung hinh anh 12 Chiến lợi phẩm của ngư dân Brazil.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...
Mỗi máy ảnh đều có số sê-ri riêng để nhận dạng để chứng minh nó...