Thứ Tư, ngày 19/12/2018 20:49 PM (GMT+7)

CMC khai trương Trung tâm sáng tạo và công bố Quỹ Sáng tạo CMC

authorHoàng Thắng Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 16:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm kết nối cộng đồng công nghệ bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức, viện nghiên cứu, trường ĐH và cộng đồng sáng tạo trong và ngoài nước, tập đoàn Công nghệ CMC đã khai trương Trung tâm sáng tạo CMC và công bố Quỹ Sáng tạo CMC.

   

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Sứ quán Phần Lan và lãnh đạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chia sẻ tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nói: “Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nếu thực sự muốn phát triển các Doanh nghiệp, tổ chức cần đi trước đón đầu, có sự đầu tư lớn về hạ tầng cũng như có những chính sách vĩ mô. Tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, điều hành đều nên ứng dụng tin học & công nghệ một cách tối đa nhất. Tuy nhiên, tin học hay công nghệ cũng chỉ là phần hỗ trợ, quan trọng là sự quyết tâm, đổi mới, sáng tạo của con người. Đồng thời đổi mới môi trường kinh doanh ở Việt Nam, tháo gỡ các rào cản cũng là những yếu tố không nhỏ tác động đến sự phát triển của các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp khởi nghiệp”.

 cmc khai truong trung tam sang tao va cong bo quy sang tao cmc hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại buổi lễ ra mắt.

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết: “Với chiến lược coi con người là trọng tâm, lựa chọn xây dựng doanh nghiệp sáng tạo, chúng tôi tin tưởng rẳng chỉ có doanh nghiệp sáng tạo mới tồn tại và phát triển trong thế giới liên tục đổi thay. Hôm nay, CMC chính thức khai trương Trung tâm sáng tạo, một trong những tổ chức quan trọng để cấu thành doanh nghiệp sáng tạo bên cạnh Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ, trung tâm đào tạo CMC, quỹ sáng tạo CMC cũng như các chính sách khuyến khích và động viên người lao động tham gia vào hoạt động học tập đổi mới sáng tạo, nhằm nâng cao năng lực của bản thân từ đó có những đóng góp sáng tạo cho sự phát triển của tổ chức”.

 cmc khai truong trung tam sang tao va cong bo quy sang tao cmc hinh anh 2

Lễ cắt băng khánh thành khai trương Trung tâm sáng tạo CMC - CMC Innovation Center.

Sau các phát biểu khai mạc, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ và Tập đoàn Công nghệ CMC đã diễn ra. Với thỏa thuận này, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ hỗ trợ CMC nâng cao hiệu quả trong việc khai thác, sử dụng và đầu tư đổi mới công nghệ phục vụ phát triển các sản phẩm mới của CMC cũng như phối hợp xây dựng các chiến lược, chương trình, kế hoạch hỗ trợ, khuyến khích phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực hoạt động của CMC, góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng và phát triển công nghệ trong cộng đồng doanh nghiệp. 

Trung tâm sáng tạo CMC - CMC Innovation Center tại tầng 19 CMC Tower với không gian rộng hơn 600 mét vuông sẽ là nơi trao đổi, đào tạo và chia sẻ về công nghệ, các xu thế mới, là cầu nối, vườn ươm công nghệ và hỗ trợ cho các dự án sáng tạo trong nội bộ CMC cũng như các dự án của cộng đồng công nghệ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng với smartphone, Smart TV đang ngày một đa dạng hóa sản phẩm,...
Hotgirl Hà My (Sam) sẽ là người dẫn chương trình này, bắt đầu vào...
Với độ sáng cực cao và màu đen sâu, Onyx Cinema LED mang đến những...