Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:52 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 06:01 AM (GMT+7)

Có một emoji đã trở thành từ của năm 2015

Vượt qua tất cả các từ thông dụng, biểu tượng cảm xúc emoji "Tears of Joy" chính thức trở thành "từ của năm" do Oxford Dictionaries bầu chọn.

   

Đây cũng là lần đầu tiên một biểu tượng kỹ thuật số cách điệu thể hiện cảm xúc được Oxford Dictionaries bầu chọn là “từ của năm“. Theo thống kê của Oxford, cứ 5 emoji được sử dụng trong ​các nội dung số trao đổi trên mạng thì có một emoji “Tears of Joy".

 co mot emoji da tro thanh tu cua nam 2015 hinh anh 1

Biểu tượng có gương mặt cười ra nước mắt trong năm nay đã tăng hơn 3 lần so với năm trước. Nếu tần suất sử dụng emoji này tại Anh vào năm ngoái chỉ tăng 4% thì năm 2015 con số này là 20%, và tại Mỹ là 17% so với mức tăng 9% trong năm 2014. Oxford Dictionaries đã bầu chọn "Selfie" (tự sướng) là từ của năm 2013 và "Vape" (một từ liên quan đến thuốc lá điện tử) vào năm 2014.

Emoji được mượn từ tiếng Nhật, “e” có nghĩa là hình ảnh, “moji” là ký tự. Các emoji bắt đầu được sử dụng từ cuối thập niên 90. Khác với emoticon - biểu tượng cảm xúc thể hiện bằng các ký tự đặc biệt, emoji là một hình ảnh cách điệu thể hiện cảm xúc của người dùng. Các biểu tượng này không còn là ngôn ngữ của riêng giới trẻ nữa mà đã vượt qua biên giới giữa các quốc gia.

 co mot emoji da tro thanh tu cua nam 2015 hinh anh 2

Một số từ liên quan đến công nghệ khác có trong danh sách năm nay gồm ad blocker, dark web. Ảnh: Oxford Dictionaries

Theo M.Quang (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Vũ trụ bao la và đầy huyền bí với con người Trái đất. Vì thế, câu...