Thứ Ba, ngày 11/12/2018 01:43 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 21/06/2015 05:00 AM (GMT+7)

Con mèo có mắt như người ngoài hành tinh

Con mèo Matilda 2 tuổi có đôi mắt đặc biệt, nhãn cầu mở to như người ngoài hành tinh do mắc bệnh tăng nhãn áp.

   

Theo AuNews, chủ của Matilda, lấy tên "The Lady và The Bearded Man" (Quý bà và Quý ông để râu) đăng ảnh nó lên mạng xã hội. Nhiều người chú ý và yêu thích con mèo bởi đôi mắt đặc biệt của nó.

Chủ của Matilada cho biết, nó được cứu từ một kho chứa đồ. Mắt nó vẫn bình thường cho đến năm một tuổi. Khi đó, một con ngươi của nó mở rộng và trở lại bình thường sau vài phút. Vài ngày sau, điều này lặp lại.

 con meo co mat nhu nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 1

Matilda có đôi mắt như người ngoài hành tinh.

Bác sĩ thú y chẩn đoán nó bị tăng nhãn áp và chủ của Matilda không thể lập tức quyết định có cho nó phẫu thuật ngay hay không bởi lo lắng biến chứng hậu phẫu.

"Sau nhiều lần bàn bạc và cân nhắc, được bác sĩ nhãn khoa tư vấn, The Lady và The Bearded Man quyết định không phẫu thuật cho Matilda cho đến khi nào nó vẫn hạnh phúc và khỏe mạnh, " chủ con mèo viết trên mạng. Họ nói nó vẫn sống rất hạnh phúc mặc dù căn bệnh khiến Matilda gần như mù.

Họ lập trang gây quỹ cho Matilda hôm 14/6 nhằm quyên góp 2.500 USD để trang trải chi phí chữa bệnh cho nó. Bằng số tiền này, Matilda sẽ được đưa đi khám bệnh và theo dõi thường xuyên hơn, cũng như làm phẫu thuật nếu tình trạng xấu đi. Ngoài ra, một phần tư số tiền sẽ được trích để tặng con vật khác bị bệnh.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Thấy tức là mất", phóng viên ảnh Nguyễn Độc Lập nói về tầm quan...
Fujifilm vừa chính thức giới thiệu máy chụp ảnh GFX 50R, máy ảnh...
Từ 10h sáng nay (10/12), VFF sẽ chính thức mở bán vé trận chung kết...