Thứ Hai, ngày 18/12/2017 22:00 PM (GMT+7)

Con mèo dị ứng với mọi món 'khoái khẩu' của loài mèo

author VnExpress Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con mèo tên Munchkin sẽ bị co giật nếu ăn bất cứ thứ gì loài mèo vốn ưa thích như cá, kem, sữa, thịt gà hay thậm chí thức ăn đóng hộp.

   

Mirror hôm qua đưa tin, Louise Bean, chủ của Munchkin, lúc đầu cho rằng nó bị chấn thương ở đầu. Tuy nhiên, sau nhiều lần đi khám bác sĩ thú y, con mèo lông dài này được chẩn đoán mắc chứng dị ứng và phải tuân theo một chế độ ăn đặc biệt.

 con meo di ung voi moi mon 'khoai khau' cua loai meo hinh anh 1

Chú mèo Munchkin dị ứng với mọi món ăn ưa thích của loài mèo. Ảnh: Caters News.

Louise, 48 tuổi, hiện sống cùng chồng ở Hutton le Hole, gần thị trấn Scarborough (Anh), cho biết: "Munchkin không thể uống sữa, ăn cá hay thức ăn dành cho mèo. Nó dị ứng với mọi thứ."

"Vợ chồng tôi rất lo lắng. Đầu của Munchkin bị co giật. Những cơn co giật diễn ra hàng ngày. Chúng tôi đã liên tục đưa nó đến bác sĩ thú y trong suốt 10 tháng."

Munchkin cũng phát bệnh khi gãi lông quá nhiều. Bác sĩ kiểm soát các cơn co giật của nó bằng cách tiêm steroid hàng tháng và họ đã tìm ra một loại thức ăn khô đặc biệt mà Munchkin có thể ăn.

"Munchkin đã tiêu tốn cả gia tài của chúng tôi, nhưng chúng tôi yêu nó. Nó vẫn thường xuyên gãi lông, nhưng không nhiều như trước. Giờ đây Munchkin có vẻ khá ổn dù tôi chưa hề thấy nó bắt chuột bao giờ," Louise chia sẻ với Mirror.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chưa có vụ lộ lọt thông tin nào từng xảy ra đối với giải pháp thanh...
Kỷ lục 19.500 USD/Bitcoin liệu có lặp lại trong ngày 18/12?
Cha mẹ có thể khoanh vùng địa lý an toàn cho trẻ, mà khi trẻ vượt...