Thứ Năm, ngày 19/07/2018 19:59 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 16:43 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng bày tỏ niềm tiếc thương Đại tướng qua những status xúc động

Trên các trang mạng xã hội hôm nay tràn ngập những lời tiễn biệt “Tiếc thương người anh hùng, vị đại tướng thân yêu của dân tộc Việt Nam”, “Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh vị Đại tướng anh hùng”…

   
Sáng nay (12.10), Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chính thức bắt đầu.Không có điều kiện đến thắp nhang tiễn biệt Tướng Giáp tại những nơi lập bàn thờ Đại tướng, cư dân mạng đành bày tỏ niềm tiếc thương qua những chia sẻ rất xúc động trên các trang mạng xã hội.

Trên các trang mạng xã hội hôm nay tràn ngập những lời tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp như “Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, “Vĩnh biệt một vĩ nhân”, “Tiếc thương người anh hùng, vị đại tướng thân yêu của dân tộc Việt Nam”, “Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh vị Đại tướng anh hùng”…
 cong dong mang bay to niem tiec thuong dai tuong qua nhung status xuc dong hinh anh 1
Ảnh chụp màn hình

Không những vậy, nhiều blogger còn có những chia sẻ rất xúc động, thể hiện tình cảm lớn lao dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Blogger Thanh Huy chia sẻ trên trang mạng Facebook: “Mẹ cháu 86 tuổi, 66 năm tuổi Đảng nằm một chỗ khóc thương Bác và hoài niệm về các trận chiến đấu tại Hà Nội ngày xưa. Cầu mong Bác yên lành nơi suối Phật”.

Trong khi đó, một người có nickname Đỗ Hường cho biết: “Cháu ngày nào cũng vào đọc tin về Đại Tướng và đều rơi nước mắt. Chúc Người yên nghỉ cõi vĩnh hằng, đoàn tụ với Bác kính yêu!”.

Một cư dân mạng nickname Huong Bui bày tỏ: “Tôi thích câu nói: "Đại tướng như đại bàng giang cánh vút bay về nơi vô tận". Một thế kỷ người sống cho dân tộc, cho Việt Nam, giờ là lúc người được nghỉ ngơi và yên giấc. Thành kính nghiêng mình vĩnh biệt người!”.


Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh việc thể hiện tình cảm dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cư dân mạng cũng bày tỏ nỗi thất vọng vì các đài truyền hình không tường thuật trực tiếp Lễ viếng Tướng Giáp.

“Sáng dậy từ 5 giờ dọn dẹp làm mọi việc xong sớm. Mà mọi người tập trung hết ở nhà mình ngồi từ 7 giờ không thấy truyền hình trực tiếp. Từ người già đến trẻ con thất vọng. Cũng may còn được nghe trên VOV. VTV làm bà con thất vọng quá”, một cư dân mạng nickname Quỳnh Nga Nguyễn chia sẻ trên trang mạng Facebook.

Blogger Nhị Hà Hoàng cho biết: “Dậy từ 6 rưỡi, ngóng chờ tất cả các kênh VTV hi vọng được xem Lễ viếng, buồn quá vì không trực tiếp”.

Cư dân mạng Arcy Minh Pham bày tỏ: “Chỉ tiếc VTV không truyền hình trực tiếp để đồng bào cả nước được theo dõi Lễ tang Bác”.

Nickname An Ly Trinh đặt câu hỏi: “Truyền hình kiểu gì đấy? Đến đám tang của Cụ mà không trực tiếp nổi…”

Sự thực là nhiều cư dân mạng vì đã không tìm hiểu kỹ thông tin nhầm tưởng các đài truyền hình sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trên thực tế, chỉ có Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp Lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Theo Mai Thủy (Mai Thủy)
Xem bình luận
Bản thân tác giả đưa các ý kiến lên cũng không hiểu biết. Thứ nhất mình sẽ nói cho các bạn biết vì...
Bình luận có 0 phản hồi
Phải nói là VTV làm việc vô trách nhiệm. Người dân khắp cả nước còn biết đường đến nhà Đại tướng để...
Bình luận có 0 phản hồi
Dậy sớm chuẩn bị cho con cái đi học, ăn uống sớm thậm chỉ huỷ mọi kế hoạch kiếm tiền hôm nay để mong...
Bình luận có 0 phản hồi
Chiếu theo qui định dưới đây thì phải có truyền hình trực tiếp Quốc tang, dù là lễ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Kaspersky Lab vừa có báo cáo mới liên quan tới lượng người dùng có...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...