Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:16 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 11:07 AM (GMT+7)

Cộng đồng mạng bức xúc vụ tranh nhau hôi của ở Sài Gòn

Vụ việc một số người dân Sài Gòn ùa ra hôi của từ một vụ cướp giật trên đường xảy ra hôm nay đang khiến cộng đồng mạng bức xúc.

   
Hôm qua, cộng đồng mạng xôn xao về vụ cướp giật, hôi của xảy ra tại giao lộ Bà Huyện Thanh Quan – Võ Văn Tần, TP.HCM.

Được biết, nạn nhân của vụ cướp là Vũ Trường Chính, Giám đốc chi nhánh tổng công ty xây dựng Miền Nam. 9h30 sáng 17/10, khi đang trên đường ra ngân hàng mang theo bọc tiền 50 triệu đồng để trong túi, ông Chính bị 2 xe máy chở 4 thanh niên “hợp tác” thực hiện màn cướp giật. Bị ông Chính giằng co, bọn cướp không thể lấy được bọc tiền, chúng bỏ chạy và bỏ lại một chiếc xe máy. Bọc tiền của ông Chính bị rơi ra đường, người đi đường sau đó đổ xô vào hôi của, nhặt tiền và bỏ mặc nạn nhân.

Nạn nhân và chiếc xe bọn cướp bỏ lại để tháo chạy.

Vụ việc trên nhanh chóng lan truyền trên cộng đồng mạng từ sáng nay. Cư dân mạng chia sẻ thông tin về vụ việc này kèm theo rất nhiều lời bình luận bày tỏ thái độ bức xúc. Trên trang Facebook tổng hợp các clip được nhiều người quan tâm trên mạng đăng lại thông tin này, nickname Na bình luận: “Thất đức vậy? Ai mà lấy tiền đó về tiêu rồi thì cũng quả báo sớm. Cái gì cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới có, còn đồng tiền bất chính dẫm đạp lên người khác mà có thì không thể sống yên ổn mà không cắn rứt được đâu”.
Thông tin về vụ cướp giật, hôi của được nhiều trang chia sẻ thông tin đăng lại.

Trên một trang thảo luận thông tin trên Facebook, nickname Phạm Việt bình luận: “Lượm tiền của người gặp nạn rơi ra rồi đút túi thì có khác gì kẻ cướp đâu. Kẻ cướp thì không cướp được tiền, nhưng những kẻ thất đức đi ngang qua lại sắm vai kẻ cướp, cướp hội đồng, cướp theo bầy đàn!”.

Cư dân mạng tỏ ra rất bức xúc và bất bình với hành động của những người đi đường.

 cong dong mang buc xuc vu tranh nhau hoi cua o sai gon hinh anh 1Vụ việc này cũng là một chủ đề bàn tán xôn xao trên các diễn đàn nổi tiếng.

Nickname Mii Chan Lee lại bày tỏ: “Theo mình được biết có người trong đám đông đã nhặt được hơn 30 triệu và trả lại cho ông Chính. Vẫn còn có người sống có tình, có đức đấy chứ? Hôi của ở Việt Nam xảy ra nhiều lắm, ở khắp mọi nơi, cứ hễ có ai rơi tiền, tài sản ra đường là khối kẻ bu vào muốn chiếm làm của riêng”.

Nathan Kien cho rằng: “Chưa cần xét đến đạo đức, đạo lý vội mà hãy nhìn vào tình người trước. Người ta gặp nạn, gặp cướp, chẳng giúp đỡ thì thôi lại còn ngang nhiên cướp của như vậy. Không còn chút tình người nào”.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Ngày nay smartphone có thể và đã được sử dụng để tạo ra video,...
Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...