Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:44 PM (GMT+7)

Công nghệ chuột không dây - Mối hiểm họa khó lường

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công nghệ chuột không dây đang ngày càng trở nên quen thuộc đối với người sử dụng máy tính, tuy nhiên, theo một công bố mới đây của Công ty an ninh mạng Bastille cho biết, chuột không dây là “mối hiểm họa chí tử” đối với máy tính.

   

Nguồn tin cho biết, các hacker có thể sử dụng ăng-ten để truyền tín hiệu sóng giả mạo của chuột không dây vào máy tính khác, từ đó tiếp cận và chiếm quyền kiểm soát máy tính của người sử dụng.

Công ty an ninh mạng Bastille cho biết, “Do các con chuột không dây không được mã hóa nên chính điều này khiến chúng dễ bị hacker lợi dụng. Các hacker có thể tạo bàn phím giả và chiếm quyền điều khiển sử dụng máy tính một cách dễ dàng. Khi đó, tin tặc có thể sử dụng chuột và bàn phím trên máy tính của mình để điều khiển máy tính của người sử dụng từ xa”.

 cong nghe chuot khong day - moi hiem hoa kho luong hinh anh 1

Theo các chuyên gia công nghệ tin rằng, chỉ cần vài giây để các tin tặc có thể truy cập vào máy tính của bạn thông qua cổng cắm vào máy tính của chuột không dây.

Tuy nhiên, phía Bastille cũng cho biết để sử dụng cách thức tấn công này, các hacker phải ở trong phạm vi 200m với máy tính của người sử dụng và chỉ có thể điều khiển máy tính của họ khi họ không chú ý đến màn hình máy tính của mình để không nhận ra những bất thường. Điều này cho thấy hình thức tấn công này không quá dễ dàng để lấy cắp dữ liệu trên máy tính của nạn nhân, nhưng không đồng nghĩa với việc không ẩn chứa những nguy cơ khiến dữ liệu bị đánh cắp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Vũ trụ bao la và đầy huyền bí với con người Trái đất. Vì thế, câu...