Thứ Hai, ngày 19/11/2018 06:44 AM (GMT+7)

Công nghệ chụp ảnh 3D lần đầu tiên được tích hợp vào smartphone

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 02/09/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh 3D thu được có thể dùng để in từ các máy in 3D.

   

 cong nghe chup anh 3d lan dau tien duoc tich hop vao smartphone hinh anh 1

Công nghệ chụp ảnh 3D có thể in bằng máy in 3D.

Vừa qua, Sony đã giới thiệu dòng smartphone Xperia XZ1. Siêu phẩm này tiếp tục được trang bị cụm camera Motion-Eye cho phép lưu lại những khoảnh khắc vượt ngoài khả năng cảm nhận của mắt người với tính năng quay siêu chậm Super Slow Motion, đồng thời mở ra thế giới tương tác vô cùng độc đáo nhờ công nghệ chụp vật thể 3D.

Công nghệ 3D Creator sử dụng thuật toán độc quyền do Sony phát triển. Nhờ tính năng này, Xperia XZ1 đã trở thành chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có thể chụp 3D vật thể với chất lượng cao chỉ trong vòng 1 phút. Máy cung cấp cho người dùng 4 chế độ chụp: Chụp khuôn mặt 180 độ, chụp phần đầu 360 độ, chụp 3D thức ăn và vật thể có hình dạng ngẫu nhiên.

Mô hình 3D sau khi được xử lý thành công có thể được sử dụng làm ảnh đại diện, hình nền động, chia sẻ với bạn bè trên các ứng dụng nhắn tin thông qua chế độ 3D sticker, hoặc tải lên những cộng đồng chuyên về 3D như Sketchfab. 3D Creator cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng của hãng thứ 3, chính vì vậy, những mô hình được chụp 3D hoàn toàn có thể  trở nên sống động hơn thông qua hiệu ứng thực tế ảo hay dùng máy in 3D để tạo ra thành phẩm độc đáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là những chia sẻ của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ Roberto...
Đó là đánh giá của Google sau khi phân tích kết quả tìm kiếm của...
Corsair vừa chính thức giới thiệu các sản phẩm mới nhất của họ là...