Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:45 AM (GMT+7)

Công nghệ chụp ảnh và phát nhạc mới cho smartphone tương lai

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 29/06/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công nghệ chụp ảnh sử dụng bộ xử lý tín hiệu số độc lập, sẽ được trang bị cho dòng smartphone mà Vivo dùng tài trợ World Cup 2018.

   

Ngoài giải pháp cảm biến vân tay Under Display, tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) đang được tổ chức tại Thượng Hải, hãng công nghệ Vivo đã công bố thêm giải pháp chụp ảnh sử dụng bộ xử lý tín hiệu số (DSP) giúp giải quyết vấn đề chụp ngược sáng và chụp cảnh đêm, giải pháp âm thanh Hi-Fi cho phép tùy chỉnh tính hiệu điện tử (DAC).

Giải pháp chụp ảnh sử dụng bộ xử lý tín hiệu số độc lập

Để cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng phức tạp như môi trường ánh sáng yếu và ngược sáng, Vivo đã giới thiệu giải pháp chụp ảnh sử dụng bộ xử lý kỹ thuật số độc lập có tên gọi Vivo DSP Photography Solution.

 cong nghe chup anh va phat nhac moi cho smartphone tuong lai hinh anh 1

Công nghệ chụp ảnh sử dụng bộ xử lý tín hiệu số độc lập, sẽ được trang bị cho dòng smartphone mà Vivo dùng tài trợ World Cup 2018.

Trong thời đại smartphone được sử dụng để chụp ảnh ngày càng nhiều, người dùng có thể gặp trở ngại trong môi trường ánh sáng phức tạp. Vivo DSP Photography Solution được thiết kế giúp người dùng có được những bức ảnh chất lượng cao với độ phơi sáng thích hợp, và cho phép điều chỉnh độ sáng để bức ảnh giống với cảnh thật mà mắt thường quan sát được. Không những thế, tốc độ chụp ảnh cũng được cải thiện đáng kể.

Theo lý thuyết, giải pháp này cho phép smartphone chụp nhanh nhiều tấm ảnh RAW dưới điều kiện ánh sáng phức tạp. Sau đó, chip DSP sẽ tự động tạo ra một bức ảnh RAW đơn và bức ảnh này sẽ được xuất dưới định dạng JPG.

Bên cạnh việc nâng cao tốc độ chụp, Vivo DSP Photography Solution có thể giảm đi hiện tượng nhiễu khi chụp cảnh đêm trên diện rộng và thậm chí là cải thiện hiệu ứng làm đẹp của chế độ Face Beauty trên các dòng điện thoại của Vivo.

Âm thanh Hi-fi trên smartphone vươn đến tầm cao mới

Hi-Fi là viết tắt của âm thanh có độ trung thực cao, và những thiết bị được trang bị công nghệ này sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng cao.

Giải pháp mới tập trung vào việc phát triển chi tiết thông qua chip tùy chỉnh âm thanh kết hợp cùng bộ khuếch đại trên tai nghe, cho phép cải thiện tỷ số tín hiệu cực đại trên nhiễu (SNR), dãi tần âm thanh (Dynamic Range), độ méo của âm thanh (Distortion) và công suất đầu ra (Output Power).

Giải pháp này cho âm thanh có biên độ lớn gấp 2 lần điện thoại thông thường. Theo đánh giá âm học, nó mang đến trải nghiệm âm thanh rõ hơn, to hơn, chi tiết hơn và cảm nhận không gian mạnh mẽ hơn. Hơn thế nữa, bộ khuếch đại trong tai nghe tận dụng công nghệ mới để cải thiện hiệu suất cũng như trải nghiệm âm thanh tổng quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2.189 nhân viên bán hàng hiện tại và quá khứ của HP và...
Ông Stephan Neumeier - Giám đốc Điều hành Kaspersky Lab APAC đã nói...