Thứ Ba, ngày 23/10/2018 20:06 PM (GMT+7)

Công nghệ thực tế ảo giúp chúng ta chinh phục đỉnh Everest

authorKhôi Nguyên Thứ Ba, ngày 21/02/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công nghệ thực tế ảo đang phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt. Trong một tương lai gần, công nghệ này có thể đem lại những trải nghiệm mới mẻ với những người thích du lịch.

   

 cong nghe thuc te ao giup chung ta chinh phuc dinh everest hinh anh 1

Ứng dụng này hứa hẹn những trải nghiệm thực tế nhất

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng cảm giác chinh phục đỉnh Everest? Tuy đó là giấc mơ của rất nhiều người, sự thật là ít ai trong số chúng ta có khả năng và thời gian để làm việc này. Một công ty chuyên về thực tế ảo mới đây đã tuyên bố họ có thể đưa đỉnh Everest vào thế giới ảo và cho phép người dùng chinh phục đỉnh núi này, từ việc leo trèo đến đi lại trên đỉnh cao nhất thế giới.

 cong nghe thuc te ao giup chung ta chinh phuc dinh everest hinh anh 2

Đây là khung cảnh được chụp từ đỉnh núi Everest trong ứng dụng

Công nghệ này được thiết kế bởi công ty Solfar Studio và mang tên Everest VR. Giá của ứng dụng này chỉ là 14USD ( tương đương với 300 nghìn VND), tuy vậy để sử dụng bạn cần phải có một bộ kính thực tế ảo và một máy tính có cấu hình tương đối “khủng”. Với những người có đầy đủ thiết bị, công ty Solfar hứa hẹn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

 cong nghe thuc te ao giup chung ta chinh phuc dinh everest hinh anh 3

Người dùng có thể khám phá 18 hành trình khác nhau

“Hãy chuẩn bị cho chuyến đi đến trại căn cứ Everest, xuyên qua thác băng Khumbu đáng sợ, qua đêm tại trại 4, vượt qua dốc núi Hillary hiểm nguy, và cuối cùng là chinh phục đỉnh Everest hùng vĩ". Hành trình trong thế giới ảo này bao gồm 18 con đường dẫn tới đỉnh Everest và cho phép người dùng thử nghiệm nhiều cách khác nhau để chinh phục đỉnh núi nổi tiếng này. Sau khi hoàn thành mục chơi cơ bản, người chơi sẽ mở khóa được chế độ “God Mode”, cho phép người chơi có thể di chuyển tức thời đến bất cứ địa điểm nào và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Everest từ mọi góc nhìn.

 cong nghe thuc te ao giup chung ta chinh phuc dinh everest hinh anh 4

Những bức ảnh mang tính lịch sử cũng xuất hiện trong Everest VR

Để thêm phần thực tế cho trải nghiệm, Everest VR còn sử dụng những hình ảnh từ hành trình chinh phục đỉnh Everest đầu tiên vào năm 1953, được cung cấp bởi Hiệp Hội Địa Lý Hoàng Gia Anh. Những bức ảnh này được đặt ở chính địa điểm mà nhiếp ảnh gia người New Zealand Edmund Hillary đã chụp cách đây hơn 60 năm.

 cong nghe thuc te ao giup chung ta chinh phuc dinh everest hinh anh 5

Chế độ “God Mode” cho phép người dùng chiêm ngưỡng đỉnh núi từ mọi góc nhìn

Cho đến thời điểm này, những phản hồi mà Everest VR nhận được là vô cùng tích cực. Tờ báo Forbes nổi tiếng của Mỹ cho rằng: “Cho dù sức mạnh của ngôn từ là không thể bàn cãi, chúng cũng không thể miêu tả hết được trải nghiệm này”. Tạp chí Vice cũng cho biết, ứng dụng Everest VR “chân thực hơn bất cứ trò chơi điện tử nào".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vài năm gần đây, Google Photos là một trong những dịch vụ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...
Không chỉ cho ra mắt những mẫu smartphone cao cấp, Apple còn tung...