Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:11 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 09:00 AM (GMT+7)

Công ty Trung Quốc nói tiêu chuẩn an ninh mạng toàn cầu “không chuẩn”

Hãng sản xuất thiết bị viễn thông Huawei đã công bố Sách trắng Bảo Mật Không gian Mạng. Đây được coi là một động thái đáp lại những cáo buộc về việc hãng này đánh cắp thông tin.

   
Đây là cuốn Sách trắng thứ hai của Huawei về bảo mật không gian mạng được hãng này công bố hôm 18.10. Theo Huawei, cuốn Sách trắng mới nhất này cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết về phương pháp bảo mật mạng tổng thể, trong đó bao gồm quan điểm thực tiễn hơn về cách tiếp cận mà Huawei sử dụng để thiết kế, xây dựng và phát triển công nghệ liên quan đến các vấn đề an ninh mạng, bao gồm chiến lược tổng thể và mô hình quản trị, các tiêu chuẩn và quy trình hoạt động hàng ngày của tập đoàn, hệ thống quản lý nhân viên, nghiên cứu và phát triển, xác thực bảo mật, quản lý nhà cung cấp bên thứ ba, hệ thống sản xuất, phân phối và truy xuất nguồn gốc.

Suffolk: John Suffolk, Giám đốc Bảo mật Toàn cầu của Huawei.
Suffolk: John Suffolk, Giám đốc Bảo mật Toàn cầu của Huawei.

“Hy vọng khiêm nhường nhất của chúng tôi là cuốn Sách trắng này sẽ được xem như một chất xúc tác cho cuộc đối thoại công – tư rộng lớn hơn, hợp tác và thực tiễn để đáp ứng các mục đích và mục tiêu an ninh mạng chung”, ông John Suffolk - Giám đốc Bảo mật Toàn cầu (GCSO – Global Cyber Security Officer) của Huawei - chia sẻ.

“Vấn đề với các tiêu chuẩn hiện nay là chúng không chuẩn. Các chính phủ, các doanh nghiệp và các nhà cung cấp công nghệ càng chi tiết các tiêu chuẩn chung, hiểu rõ mục đích của họ cũng như sự khác biệt tích cực mà họ thực hiện và cam kết áp dụng (các tiêu chuẩn) một cách hiệu quả qua những người mua sử dụng sức mua của họ, thì thế giới sẽ càng bắt đầu nhìn thấy một sự khác biệt”, ông John Suffolk khẳng định.

Huawei là nhà cung cấp thiết bị hạ tầng viễn thông, di động cho hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Huawei cung cấp hạ tầng cho cả 3 nhà mạng lớn nhất (Vinaphone, MobiFone và Viettel). Sản phẩm của hãng này đã từng bị Mỹ và Australia và một số nước khác nghi ngờ về tính bảo mật.

Theo Đỗ Trọng (Đỗ Trọng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng...
Với mức giá khoảng 20 triệu đồng, bạn có khá nhiều những lựa chọn...
Ứng dụng này yêu cầu được cấp quyền truy cập các hình ảnh trên...