Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 17:02 PM (GMT+7)

Crimea thành lập lá chắn tên lửa của riêng mình

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Itar-Tass của Nga dẫn nguồn tin một quan chức quân sự thuộc quân khu miền Nam của Nga đưa tin, Crimea đã chính thức thành lập hệ thống phòng thủ của riêng mình, để có thể chống lại bất kỳ cuộc không kích nào từ bên ngoài. Hệ thống này sẽ bao gồm hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn Armour-SM và hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa S-300PMU.

   

Trước đó, nguồn tin cho biết, sau khi Crimea sát nhập với Nga, những hệ thống phòng không của Ukraine đã bị quốc hữu hóa, hầu hết các tên lửa Ukraine không có đầy đủ quy trình kỹ thuật, không thể được sử dụng để chống lại các cuộc không kích. Kể từ khi chính thức sáp nhập vào Nga, hệ thống phòng không của Crimea chủ yếu do các chiến hạm thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga phụ trách.

 crimea thanh lap la chan ten lua cua rieng minh hinh anh 1

Crimea sở hữu hệ thống phòng thủ của riêng mình.

Nguồn tin cho biết, hiện hệ thống phòng không mới thiết lập của Crimea đã có khả năng chống lại các cuộc tấn công một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn tin cũng chỉ ra rằng, cùng với việc thành lập một hệ thống phòng không thực sự ở Crimea, sau này Crimea sẽ tiếp tục được trang bị các máy bay đánh chặn để phòng thủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những smartphone hiện nay kể cả dòng cao cấp đều mắc phải những...
Leica vừa bắt đầu tham gia vào ngành kinh doanh đồng hồ bằng việc...
Nhiều người dùng mới đây đã phàn nàn ứng dụng FaceBook Messenger tự...