Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:15 AM (GMT+7)

Đã có ứng dụng Facebook chính chủ cho Windows 10 mobile

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 20/06/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là tin vui cho người dùng smartphone Windows 10 mobile nhưng ứng dụng còn rất thô sơ.

   

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Facebook cũng đã phát hành ứng dụng chính chủ cho smartphone chạy Windows 10 di động. Ứng dụng này hiện đang có tên là Facebook (Beta), dung lượng dưới 100MB.

 da co ung dung facebook chinh chu cho windows 10 mobile hinh anh 1

Ứng dụng Facebook chính chủ trên Windows 10 mobile.

Tuy nhiên, người dùng không thể tìm thấy ứng dụng Facebook (Beta) trên Windows Store theo cách thông thường. Thay vào đó, người dùng phải chuyển đổi vùng (region) trên điện thoại thành France (Pháp) hoặc Germany (Đức) trước khi cài đặt ứng dụng tại địa chỉ https://goo.gl/7GCguZ.

Hoàn thành cài đặt, người dùng có thể chuyển đổi vùng về lại giá trị ban đầu mà vẫn có thể sử dụng Facebook (Beta) bình thường. Lúc này, Facebook (Beta) cũng đã tồn tại trong thư viện ứng dụng của người dùng để cài đặt lại nhanh về sau.

Theo trải nghiệm của PV đối với Facebook (Beta) trên Lumia 950 XL, ứng dụng có giao diện rất nhàm chán, rất ít tính năng và đặc biệt là thiếu nhiều tính năng mà ứng dụng Facebook trên Android hay iOS đã có từ nhiều năm nay.

Mặc dù Facebook (Beta) chưa thể thỏa mãn nhu cầu của người dùng Windows 10 mobile, nhưng việc ứng dụng này do chính Facebook phát hành hứa hẹn sẽ được cải tiến trong tương lai. Trước đó, người dùng Windows 10 mobile phải sử dụng ứng dụng Facebook do Microsoft phát triển, hoạt động kém ổn định.

 da co ung dung facebook chinh chu cho windows 10 mobile hinh anh 2

Ứng dụng Messenger (Beta) chính chủ trên Windows 10 mobile.

Trước khi phát hành ứng dụng Facebook chính chủ cho Windows 10 mobile, Facebook đã phát hành ứng dụng này cho nền tảng Windows 10 máy tính. Đặc biệt, tại thời điểm đó, người dùng cũng có thể sử dụng thủ thuật đổi tên vùng thiết bị để cài đặt ứng dụng Messenger (Beta) do Facebook phát hành cho Windows 10 mobile tại địa chỉ https://goo.gl/HmXyvY.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...