Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:23 PM (GMT+7)

"Đánh sập" 444 website trường học vì... bất mãn giáo viên

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 18/05/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Em ghét cách những thầy cô lên giọng và không bao giờ cho phép chúng em nêu quan điểm", nam sinh thực hiện vụ tấn công mạng nói với cảnh sát.

   

Theo tờ Telegraph của Anh, một vụ tấn công mạng hi hữu đã xảy ra tại Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái. Khi đó, một nam sinh 15 tuổi đã thực hiện một cuộc tấn công vào máy chủ của Ủy ban Giáo dục Osaka, Nhật Bản, sau đó "đánh sập" hàng trăm trang web khác của các trường học trong khu vực.

 "danh sap" 444 website truong hoc vi... bat man giao vien hinh anh 1

Vụ tấn công mạng gây ảnh hưởng 444 website của các trường học tại Nhật Bản.

Sau khi cảnh sát điều tra ra được, thiếu niên này đã bị bắt và bị cáo buộc tội danh thực hiện hành vi liên quan đến việc phá hoại hoạt động của các cơ quan. Tại nhà riêng của nam sinh, cảnh sát đã thu giữ máy tính và toàn bộ tài liệu hướng dẫn tấn công mạng.

Theo thông tin điều tra, động cơ tấn công mạng của nam sinh trên xuất phát từ sự bất mãn đối với năng lực của chính những giáo viên đang giảng dạy ở trường học.

“Em ghét cách những thầy cô lên giọng và không bao giờ cho phép chúng em nêu quan điểm. Vậy nên, em muốn nhắc nhở họ xem lại năng lực bản thân. Mỗi lần họ gặp phải vấn đề em đều rất thích và em đã thực hiện thành công điều này nhiều lần rồi", nam sinh khai với cảnh sát.

Nam sinh này có thể phải chịu mức phạt là 500.000 Yen hoặc tối đa là ba năm tù giam. Tuy nhiên, án phạt có thể được xét giảm do nam sinh vẫn đang ở tuổi vị thành niên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù cùng chạy phiên bản hệ điều hành Android Oreo mới nhất nhưng...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
Nga là "quê nhà" của Kaspersky Lab nhưng họ sẽ không lưu trữ dữ liệu...