Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 18:30 PM (GMT+7)

“Điểm danh” những tàu đắm bị quên lãng khắp thế giới

Những con tàu bị đắm từ rất lâu, rất lâu bởi con người hay gặp bão bùng ngoài biển khơi rồi bị con người quên lãng trên khắp thế giới.

   

1. Tàu SS Ayrfield thành hòn đảo tuyệt đẹp

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 1

Trong thế chiến thứ II, tàu SS Ayrfield chở lính Mỹ tới các khắp các trận mạc. Trong những năm 1970, nó bị hư hỏng và bị đưa vào một nghĩa địa tàu gần làng Olympic ở Sydney. Và đến năm 2000, chiếc tàu này đã bị biến thành một hòn đảo với rất nhiều cây cối xanh tươi và trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

2. Tàu "Sao Hỏa" của Thụy Điển vào thế kỷ XVI

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 2

Trong sâu thẳm của biển Baltic, cách đảo Öland 10 hải lý, có một con tàu bị đắm từ XVI lớn nhất thế giới có tên là 'Sao Hỏa ". Tàu này chìm vào ngày 31 tháng ba năm 1564, sau khi bị tấn công bởi ba tàu địch. Các chuyên gia đã phát hiện xác tàu vào năm 1960.

3. Thuyền câu cá, quần đảo Chatham, New Zealand

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 3

4. Du thuyền bị chìm ở Nam Cực

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 4

Con tàu ma kỳ quái này là một du thuyền Brazil bị đắm ​​trong vịnh Ardley. Chiếc tàu này lúc trước được Brazil sử dụng để quay một phim tài liệu nhưng không may gặp gió mạnh, bão nổi lên dữ dội buộc họ phải rời bỏ con tàu. Kể từ đó, chiếc du thuyền này đắm chìm dưới đáy biển đến tận bây giờ.

5. Một con tàu ma bí ẩn, Mỹ

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 5

Con thuyền này, được gọi là Circle Line V, được thiết kế để tuần tra các vùng nước ven biển của Đại Tây Dương. Nó được thiết kế, đóng, hoàn thiện và đưa ra sử dụng vào năm 1902 tại Wilmington. Trong 80 năm, con tàu nhiều lần thay đổi chủ nhân. Năm 1984, con tàu bị bỏ mặt trên sông Ohio, gần Lourensburg.

6. Sà lan gỗ bị mắc cạn năm 1929, British Columbia

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 6

7. Một tàu cũ trên đảo Anglesey, xứ Wales

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 7

8. Tàu SS Maheno

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 8

Trong Thế chiến I, tàu SS Maheno như một bệnh viện quân sự. Năm 1935, tàu đã bị kéo đến Nhật Bản và đột nhiên biến mất. Chúng được tìm thấy vài ngày sau đó. Nhiều người kể lại rằng, một cơn bão dữ dội đã đẩy con tàu vào bờ của một hòn đảo hoang vắng gần nước Úc. Các phi hành đoàn vẫn sống sót và dựng lều trại tại đây trong ba ngày chờ đợi để được giải cứu. Sau khi các phi hành đoàn được cứu thì chiếc tài nằm cô đơn, trơ trọi tại vùng đảo hoang vắng này.

9. Nghĩa địa tàu ở vịnh Mallow

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 9

Mỗi năm, có hàng chục tàu thuyền hư hỏng được đưa đến nghĩa địa tàu nổi tiếng tại Vịnh Mallow. Chúng trông giống như một đội tàu ma quái hiện lên từ mặt đất và từ từ biến mất dưới nước.

10. “Người Hà Lan bay” từ Gythio, Hy Lạp

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 10

Con tàu này từng là niềm mơ ước của bao người và như một điểm sáng của biển cả. Tuy nhiên, đột nhiên một ngày gió thay đổi, cơn bão khủng kéo đến đẩy chiếc thuyền ra biển. Cơ quan chức năng đã ngăn chặn sự di chuyển tạm thời của chiếc tàu lớn này nhưng một lần nữa chúng lại gặp phải những con sóng và bị đẩy đi cho đến lúc mắc cạn.

11. Những con tàu bị đắm ở Bermuda

 “diem danh” nhung tau dam bi quen lang khap the gioi hinh anh 11

Tam giác Bermuda là nơi ma quái không thể lí giải từng "nuốt chửng" rất nhiều tàu thuyền cũng như máy bay vô tình đi qua đây.

Theo H2T (Ohay)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để bảo vệ sức khỏe của các nhân viên, Apple đã trang bị cho họ...
Vào ngày 16/6 vừa qua, ứng dụng bản đồ Apple Maps của iOS đã đột...
Mục đích của chiếc máy quét khuôn mặt đó là chống tình trạng ăn...