Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 14:48 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 19:36 PM (GMT+7)

"Điểm mặt" những động vật lưỡng tính "yêu" được cả đực lẫn cái

Thế giới động vật vô cùng đa dạng nhưng ít ai biết rằng, có những loài vật lưỡng tính, giao phối với cả con đực và con cái.

   

 "diem mat" nhung dong vat luong tinh "yeu" duoc ca duc lan cai hinh anh 1

Chim cánh cụt Humboldt. Ở chim cánh cụt Humboldt, những chú chim cánh cụt lưỡng tính có hứng thú đặc biệt với cả những chú chim cánh cụt đực và những chú chim cánh cụt cái. Vì thế mà chúng có thể quan hệ tình dục với cả con đực và con cái trong đàn. Loài động vật này sinh sản ở ven biển Peru và Chile.

 "diem mat" nhung dong vat luong tinh "yeu" duoc ca duc lan cai hinh anh 2

Loài mực sống dưới đáy đại dương. Loài mực lưỡng tính này rất hiếm gặp do sống ở mực nước sâu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho chúng khăn trong việc phân biệt giới tính của đồng loại. Vì vậy mà loài mực này sẽ quan hệ với bất cứ đối tác nào, ở bất kỳ đâu mà không cần xác định giới tính của bạn tình.

 "diem mat" nhung dong vat luong tinh "yeu" duoc ca duc lan cai hinh anh 3

Khỉ Bonobo. Khỉ Bonobo đực là những con vật lưỡng tính, có nhu cầu tình dục rất mạnh mẽ. Những con khỉ đực thậm chí có thể quan hệ với cả con đực và con cái suốt cả ngày mà không hề có thời gian hay lý do cố định nào.

 "diem mat" nhung dong vat luong tinh "yeu" duoc ca duc lan cai hinh anh 4

Cừu đực. Loài cừu có một cụm tế bào thần kinh trong vùng não điều khiển cảm giác lưỡng tính tình dục. Ở cừu đực, vùng này lớn nên kích thích chúng tăng ham muốn gấp nhiều lần. Vì vậy mà cừu đực có thể vừa quan hệ với con cái vừa có thể quyến rũ và làm tình với con đực.

 "diem mat" nhung dong vat luong tinh "yeu" duoc ca duc lan cai hinh anh 5

Hươu cao cổ đực Cứ 10 con hươu cao cổ đực thì có tới 9 con quan hệ với nhau trước khi giao phối với con cái. Theo các nhà khoa học, điều này sẽ giúp giúp hươu cao cổ đực quen với những kĩ năng giao phối trước khi quan hệ với con cái.

 "diem mat" nhung dong vat luong tinh "yeu" duoc ca duc lan cai hinh anh 6

Ngao khổng lồ. Ngao khổng lồ là một sinh vật lưỡng tính, có cân nặng lên tới 3 tạ, sống ở độ sâu khoảng 20m so với mặt nước biển. Đến mùa sinh sản, từng cá thể ngao có thể tự thực hiện quá trình đẻ trứng và phóng tinh vào nước.Trứng được thụ tinh ở môi trường bên ngoài.

 "diem mat" nhung dong vat luong tinh "yeu" duoc ca duc lan cai hinh anh 7

Cá heo Amazon. Trong một đàn cá heo Amazon, các cá thể cá quan hệ với nhau thường xuyên và không phân biệt giới tính. Điều này giúp tạo cảm giác gắn kết giữa các thành viên trong nhóm đồng thời giúp cá heo sinh tồn ngày một tốt hơn.

Theo Hà Nguyễn (Kiến thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...
Báo cáo nói rằng chip 7 nm sẽ được sử dụng cho bộ ba iPhone mới...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...