Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:06 AM (GMT+7)

Điện thoại được “mặc áo chống nước”

author Thứ Bảy, ngày 12/05/2012 12:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tại Triển lãm Công nghệ không dây CTIA 2012 tổ chức mới đây ở New Orleans (Mỹ), gian trưng bày HzO Waterblock đã cho khách tham quan tận mắt thấy công nghệ bọc lớp vỏ chống nước cho điện thoại.

   

HzO WaterBlock là lớp phủ bên ngoài theo công nghệ nano mà Công ty ZAGG phát minh ra để ngăn nước xâm nhập vào trong thiết bị di động, như điện thoại di động và máy tính bảng. Thiết bị bên trong lớp vỏ trong suốt vẫn hoạt động bình thường. Có thể sắp tới các sản phẩm của Samsung và Apple sẽ được "mặc" loại “áo” này.

Phương pháp tách HzO và sử dụng công thức Waterblock sẽ tạo ra được chất chống nước bao bọc dày hơn 100 lần so với lớp vỏ bọc chịu nước khác. Không đơn giản chỉ là bao bọc bên ngoài thiết bị di động mà chất Waterblock sẽ được phun lên khắp bề mặt và các chi tiết khớp nối khác của điện thoại, kể cả lỗ cắm hay cổng kết nối mà không ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng hay sự tiếp xúc điện của các cổng kết nối.

Samsung Galaxy S III mới ra đời và một số sản phảm mới khác được thử nghiệm lớp vỏ bọc này. Giá thành cho mỗi lần bao bọc là 600 USD.

Theo Slashgear, Phonearena
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple hiện cho phép khách hàng ở Mỹ tải xuống bản sao lưu dữ liệu...
Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét đề xuất của các nhà mạng...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...