Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:05 AM (GMT+7)

Đôi nét sơ lược về Google AMP

authorHữu Tuấn (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 24/02/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ hôm nay (24.2), dự án AMP của Google sẽ chính thức đi vào hoạt động. Dưới đây là đôi nét sơ lược về dự án này của gã khổng lồ tìm kiếm hàng đầu thế giới.

   

Hồi tháng 10.2015, Google đã bắt đầu thí điểm về dự án AMP (Accelerated Mobile Pages) nhằm tăng tốc cho các website di động. Thế nhưng, đến hôm nay, AMP mới chính thức được đưa vào hoạt động. Được biết, Google không đưa ra một phần mềm riêng biệt để người dùng sử dụng AMP. Thay vào đó, chương trình này sẽ trả kết quả tìm kiếm trên các thiết bị di động.

Nhờ có mã nguồn mở nên AMP giúp các trang web tải nhanh hơn ngay cả khi mạng di động bị chậm, lag. Bên cạnh đó, giao diện của các website trên AMP cũng bắt mắt và thân thiện hơn so với trước đây.

 doi net so luoc ve google amp hinh anh 1

Google AMP giúp người dùng di động truy cập vào các website nhanh hơn.

Kể từ thời điểm này, người dùng các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng đã có thể sử dụng các đội dung đã được xử lý qua công cụ AMP từ các nhà cung cấp trên kết quả tìm kiếm của Google.

Không giống như dịch vụ đọc báo Instant Articles của Facebook hay Apple News của Apple, các nhà xuất bản tin tức sẽ không phải trả tiền cho Google để những bài báo của họ xuất hiện trên AMP. Thế nhưng, họ vẫn cần phải có thông tin bổ sung và tính năng hiển thị đặc biệt để có thể được AMP quét.

Bên cạnh đó, nội dung của các bài viết trên website cũng được Google chú ý đến. Trong trường hợp 2 bài viết về cùng một nội dung được Google đánh giá ngang nhau, họ sẽ ưu tiên cho bài viết có tốc độ tải nhanh hơn, bởi nó không khiến người dùng phải tốn thời gian chờ đợi.

Như vậy, nếu đáp ứng tốt các yêu cầu của Google, chắc chắn các website sẽ tăng thêm lượng người truy cập nhờ vào dịch vụ AMP.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...
Báo cáo nói rằng chip 7 nm sẽ được sử dụng cho bộ ba iPhone mới...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...