Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:18 AM (GMT+7)

Facebook đang trả tiền cho người thực hiện Live Video

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 22/06/2016 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebook đang có mối liên hệ với khoảng 140 đối tác và đã chi 50 triệu USD cho các đối tác này sử dụng tính năng Live Video.

   

Theo một báo cáo vừa được công bố bởi WSJ, Facebook đang chi hơn 50 triệu USD cho người nổi tiếng và các nhà phát triển để họ sử dụng tính năng tường thuật trực tiếp Live Video. Trong đó, BuzzFeed đứng đầu danh sách với 3,05 triệu USD nhận về từ Facebook trong thời gian qua.

 facebook dang tra tien cho nguoi thuc hien live video hinh anh 1

Facebook đang chi trả tiền cho nhiều nhà xuất bản và người nổi tiếng để họ tích cực sử dụng tính năng Live Video.

Báo cáo cho biết, đã có gần 140 đối tác nhận được tiền từ Facebook. Trong đó, có ít nhất 17 đối tác nhận được trên 1 triệu USD, bao gồm New York Times và CNN.

Ngoài ra, Facebook cũng đang trả tiền cho một số nhân vật nổi tiếng, như Russell Wilson, nam diễn viên Kevin Hart và đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay, cùng với các ngôi sao YouTube và các tổ chức như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York (Mỹ),...

Theo hợp đồng, các nhà sản xuất hay người nổi tiếng sẽ phải thực hiện ít nhất một lượng Live Video nhất định để tương tác với độc giả hay người hâm mộ của mình. Đồng thời, đây cũng là cách để Facebook quảng cáo rộng rãi tính năng tường thuật trực tiếp, nhằm thu hút đông đảo người dùng hơn.

Tất nhiên, mục đích cuối cùng của Facebook là hiện thực hóa kế hoạch phát quảng cáo và thu lợi nhuận từ các video tường thực trực tiếp của người dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...