Thứ Sáu, ngày 20/01/2017 06:39 AM (GMT+7)

Facebook hiểu tất cả những gì bạn đang chia sẻ

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thuật toán của Facebook có thể giúp mạng xã hội này hiểu rõ nội dung từng status của bạn trong từng ngữ cảnh cụ thể.

   

Theo Mashable, AI (trí thông minh nhân tạo) là mục tiêu dài hạn đang được Facebook nhắm tới, trước mắt là dự án DeepText. Deep Text có khả năng nhận dạng và hiểu chữ viết một cách cực kỳ thông minh. Nó có thể phân tích hàng chục nghìn status trong một giây với độ chính xác gần tương đương với trí não con người.

 facebook hieu tat ca nhung gi ban dang chia se hinh anh 1

Mục tiêu của DeepText là hiểu chính xác nội dung và ngữ cảnh của các status trên Facebook, nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Thực tế, Facebook đã thử nghiệm công nghệ này theo nhiều cách. Chẳng hạn, trên Facebook Messenger, Facebook sử dụng DeepText để phân tích sự khác biệt giữa các tin nhắn có cách viết khá giống nhau nhưng ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ cụ thể hơn như khi người dùng than thở đang đói thì Facebook có thể sẽ hiện các quảng cáo món ăn, khi người dùng đăng status cần đi đâu đó thì Facebook sẽ gợi ý dịch vụ Uber để gọi taxi,...

Facebook cho biết thêm, hệ thống DeepText xử lý từ ngữ khác với cách truyền thống. Hệ thống này được huấn luyện để có thể hiểu nội dung trong từng ngữ cảnh, thậm chí hiểu cả các từ viết tắt, như Bro (tức Brother), Sis (tức Sister),...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp hàng năm người Việt Nam ta luôn...
Những hố nhân tạo sâu nhất thế giới vươn xa hàng kilomet dưới lòng...
Công ty chuyên phát triển cảm biến ảnh 3D – Vayyar mới công bố loại...