Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:35 AM (GMT+7)

Facebook là nguyên nhân gây đổ vỡ gia đình

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo các luật sư giải quyết ly hôn ở Mỹ, mạng xã hội Facebook đang ngày càng trở thành nhân tố chính liên quan tới các vụ ly hôn ở Mỹ.

   

Còn theo số liệu điều tra của một tổ chức dịch vụ pháp lý ở Anh, mạng xã hội ảnh hưởng tới 33% tổng số các vụ ly hôn năm 2011 của xứ sở sương mù.

 facebook la nguyen nhan gay do vo gia dinh hinh anh 1
 

Thời gian trước, để theo đuổi một người mình yêu thương, hoặc theo dấu người yêu cũ, bạn phải mất hàng tuần và thậm chí phải nhờ đến các dịch vụ tư vấn giúp bạn. Còn giờ đây, muốn bắt đầu một mối quan hệ hoặc ngoại tình bạn chỉ cần một cú nhấp chuột.

Phát ngôn viên của tổ chức pháp lý tiến hành điều tra ly hôn trực tuyến Divorce-Online cho hay “Mạng xã hội đã trở thành công cụ chính để liên lạc và được dùng để trao đổi thư từ, văn bản. Nếu một ai đó muốn ngoại tình hoặc tán tỉnh một người khác giới thì mạng xã hội chính là một nơi tốt để họ thực hiện điều đó”.

K. Jason và Kelly Krafsky, hai tác giả của cuốn sách “Facebook and Your Marriage’ (tạm dịch “Facebook và Hôn nhân của bạn”) đã cảnh báo về việc mạng xã hội có thể đưa nhân vật thứ 3 xen vào vào cuộc sống gia đình bạn.

“Mọi người cảm thấy mạnh bạo khi ngồi giao tiếp trước màn hình máy tính hơn là ngồi đối diện trực tiếp. Mọi người gõ bàn phím và nhấn nút “gửi” nhanh hơn trước khi cảm xúc đến và mọi người thường vội vã hành động theo cảm xúc hơn là nghĩ về những việc họ đang làm và những hậu quả của nó” tác giả cuốn sách viết.

Năm 2009, cứ 5 vụ ly hôn ở Mỹ có 1 vụ có dính líu đến Facebook.

Theo NY Daily News
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cộng đồng mạng tại Việt Nam đã chế những bức ảnh hài hước sau trận...
Nike tiếp tục gây chú ý với đôi giày tự thắt dây giá phải chăng...
Trong năm 2019, dòng A Series và X-T100 sẽ tiếp tục là máy ảnh chủ...