Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 19:36 PM (GMT+7)

Facebook mang tính năng truyền hình trực tiếp lên iPhone, iPad

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dùng thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad trên toàn thế giới đã có thể trải nghiệm tính năng truyền hình trực tiếp của Facebook.

   

Sau một thời gian dài thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng, Facebook đã chính thức phát hành rộng rãi tính năng truyền hình trực tiếp cho ứng dụng Facebook trên điện thoại iOS. Theo đó, người dùng ứng dụng Facebook trên iPhone, iPad, iPod touch sẽ nhìn thấy biểu tượng Live trong phần cập nhật trạng thái.

 facebook mang tinh nang truyen hinh truc tiep len iphone, ipad hinh anh 1

Các bước tạo một chương trình truyền hình trực tiếp trên iPhone.

Kỹ sư Vadim Lavrusik của Facebook cho biết, hãng sẽ sớm tung ra tính năng này cho ứng dụng Facebook trên Android.

Với Live Video, người dùng có thể chia sẻ các hoạt động đang diễn ra thực tế, như đang đi du lịch, đang nấu ăn, đang hát hò,... Để sử dụng, người dùng Facebook chỉ việc nhấn vào ô Update Status, sau đó chọn biểu tượng Live.

Tiếp theo, người dùng viết mô tả ngắn cho chương trình sắp phát sóng và chọn những người muốn chia sẻ thông tin. Xong, nhấn Go Live. Trong suốt quá trình phát sóng, Facebooker có thể xem được tổng số lượng người đang theo dõi, tên cụ thể của những người đang xem và các bình luận theo thời gian thực.

Hoàn thành phát sóng, Facebook sẽ hỏi người dùng có muốn lưu video lại và đăng lên trang cá nhân như một đoạn video thông thường hay không. Tất nhiên, người dùng có toàn quyền quyết định đăng tải hay xóa bỏ.

Về phía người xem, họ có thêm tùy chọn Subcribe để nhận thông báo ngay khi đối phương khởi tạo một chương trình truyền hình mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...
Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư cho iPhone 7/7 Plus vẫn được xem...
Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...