Thứ Tư, ngày 20/02/2019 08:05 AM (GMT+7)

Facebook sẽ phát sóng trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 12:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebook đã bỏ ra số tiền 200 triệu USD để mua bản quyền tổng cộng 380 trận đấu/mùa giải.

   

 facebook se phat song truc tiep giai bong da ngoai hang anh tai viet nam hinh anh 1

(Ảnh minh họa: PA Wire/PA Images)

Theo Engadget, Facebook vừa đạt được thỏa thuận với Premier League để phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá Ngoại hạng Anh ba mùa giải liên tiếp, bắt đầu từ mùa giải 2019 - 2020 trên lãnh thổ Thái Lan, Việt Nam, Lào và Campuchia - những quốc gia có lượng người hâm mộ "khủng" đối với môn thể thao vua.

Tờ The Times tiết lộ thêm, Facebook đã bỏ ra số tiền 200 triệu USD để mua bản quyền tổng cộng 380 trận đấu/mùa giải của giải đấu nói trên, đánh bại cả các nhà cung cấp truyền hình hàng đầu tại châu Á như BeIN Sport và Fox Sport Asia. Tuy nhiên, chưa rõ Facebook sẽ phát sóng miễn phí hay có hình thức nào khác để thu tiền người dùng.

Trước đây, Facebook cũng đã phát sóng trực tiếp các trận đấu của giải MLS và La Liga trên nền tảng mạng xã hội của mình. Giờ đây, thỏa thuận mới với Premier League càng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Facebook với các giải đấu bóng đá. Ngoài Facebook thì YouTube, Netflix và Amazon Prime cũng đang lấn sân sang mảng dịch vụ truyền hình, phát sóng trực tiếp các giải đấu thể thao,...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 3 tháng dịch vụ chuyển mạng giữ số ra đời, chỉ VinaPhone và...