Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:26 AM (GMT+7)

Facebook thuê 3000 nhân viên lọc video có nội dung nhạy cảm

authorTrần Vy Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào ngày 03/05 vưà qua, Facebook đã chính thức thông báo sẽ thuê 3000 nhân viên mới để giám sát các video đăng tải lên mạng xã hội này, giúp ngăn chặn những video có nội dung nhạy cảm, bạo lực.

   

Ngoài việc thẳng tay loại bỏ các video (kể cả video live stream) có nội dung nhạy cảm, bạo lực, Giám đốc điều hành Facebook và đồng sáng lập tập đoàn – ông Mark Zuckerberg cũng khẳng định sẽ loại bỏ 7500 các bài viết có ngôn ngữ kích động, thù địch hoặc xâm phạm quyền trẻ em. Vị Giám đốc điều hành còn nhấn mạnh sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để góp phần ngăn chặn những người có ý định tự sát.

Trên bài đăng công khai ở trang Facebook cá nhân, Zuckerberg đã kể một câu chuyện về một người dùng đăng tải video Live stream và có ý định tự sát. Ngay sau khi nhận được báo cáo, hãng đã lập tức liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật và ngăn chặn kịp thời hành động này.

Cũng trong bài đăng của mình, CEO của Facebook đã tuyên bố, những nhân viên mới này sẽ giúp công ty có thể phản ứng nhanh hơn trước những video có thể làm hại chính người dùng và những người khác trên Facebook.

 facebook thue 3000 nhan vien loc video co noi dung nhay cam hinh anh 1

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội “khổng lồ” này có đăng tải rất nhiều video có hành vi bạo lực, ví dụ: vụ bắn giết một ông cụ 74 tuổi được phát video trực tiếp; một người đàn ông Thái Lan đăng tải video ông giết chết cô con gái 11 tuổi của mình. Cả 2 đoạn video trên đã bị chia sẻ tràn lan khắp nơi trước khi bị gỡ xuống. Do đó, Facebook đã phải tạm dừng tính năng thu nhỏ video phát trên giao diện Facebook.

Tuy nhiên, ông Eric Hippeau – quản lý tại công ty đầu tư mạo hiểm Lerer Hippeau Ventures lại cho rằng động thái trên của Facebook cho thấy rõ được sự thiếu sót trong khâu biên tập, chỉ dựa vào thuật toán để tìm và xóa các bài đăng có liên quan đến nội dung nhạy cảm, bạo lực. Một câu hỏi được đặt ra ở đây là: Facebook là công ty công nghệ cao hay chỉ là một công ty truyền thông đơn thuẩn.

Ông Hippeau cũng dự đoán, Facebook sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn hơn rất nhiều so với You Tube vì nội dung đăng tải trên mạng xã hội này rất phức tạp và có tốc độ lan truyền cực nhanh chóng. Đáp trả lại tuyên bố trên, Mark Zuckerberg cho biết công ty đang phát triển thêm nhiều công cụ và tiện ích mới, giúp cho mạng xã hội Facebook trở nên an toàn hơn.

Trong khi đó, ông Roger McNamee – Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Elevation Partners cho hay, các nhà đầu tư của Facebook không cần lo lắng về việc tập đoàn chi trả thêm cho 3000 nhân viên mới. Bởi lẽ, động thái trên không ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là dòng máy in laser nhỏ gọn nhất từ trước đến nay của HP.
Lần đầu sau 6 năm thị trường máy tính cho thấy khởi sắc tăng...
Đây là thời điểm mà chúng ta có thể nói lời tạm biệt với thành viên...