Thứ Ba, ngày 16/10/2018 08:41 AM (GMT+7)

Facebook tung tính năng chia sẻ ảnh vui nhộn, hiệu lực trong 24 giờ

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 14/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính năng này hiện đã được áp dụng cho nhiều tài khoản Facebook của người dùng tại Việt Nam.

   

Mới đây, Facebook đã tung tính năng chụp ảnh vui nhộn ngay trên ứng dụng Facebook chứ không còn gói gọn trên ứng dụng Messenger như trước kia. Khi chụp ảnh có khuôn mặt, tính năng này có khả năng nhận diện để chèn vào những hiệu ứng rất đặc biệt, chẳng hạn là chiếc nón siêu nhân như ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg từng trải nghiệm và khoe ảnh trên trang cá nhân.

Đặc biệt, tính năng mới của Facebook cho phép người dùng gửi hình ảnh tới bạn bè hoặc viết một câu chuyện trên trang cá nhân nhưng hiệu lực nhìn thấy bức ảnh đó chỉ trong vòng 24 giờ. Sau 24 giờ, nội dung sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Tất nhiên, Faecbook vẫn giữ tùy chọn đăng tải hình ảnh như một bài đăng bình thường.

 facebook tung tinh nang chia se anh vui nhon, hieu luc trong 24 gio hinh anh 1

Thông báo gọi mời sử dụng tính năng mới của Facebook. Người dùng nhấn vào biểu tượng "Facebook" để xem hướng dẫn và "Your Story" để bắt đầu chia sẻ hình ảnh, câu chuyện của mình.

 facebook tung tinh nang chia se anh vui nhon, hieu luc trong 24 gio hinh anh 2

Trong lần sử dụng đầu tiên, người dùng sẽ gặp màn hình chào mừng. Trên màn hình này, chỉ việc nhấn Get Started để tiếp tục sử dụng.

 facebook tung tinh nang chia se anh vui nhon, hieu luc trong 24 gio hinh anh 3

Tính năng chụp ảnh vui nhộn mang tới hàng chục hiệu ứng khác nhau, trong đó có nhiều hiệu ứng tự động nhận diện và chèn lên khuôn mặt rất đẹp mắt. Sau khi chụp ảnh với hiệu ứng, người dùng có thể tiếp tục chèn chữ viết tay lên bức ảnh. Tính năng này cơ bản cũng như những gì đang có trên Messenger nhưng giờ đây có nhiều hiệu ứng độc, lạ hơn.

 facebook tung tinh nang chia se anh vui nhon, hieu luc trong 24 gio hinh anh 4

Người dùng có thể gửi bức ảnh chụp cho riêng một người bạn Facebook nào đó và hiệu lực xem bức ảnh chỉ trong 24 giờ (Send Directly), chia sẻ một câu chuyện với bạn bè trên trang cá nhân cũng hiệu lực trong 24 giờ (Your Story), hoặc đăng tải dưới dạng một bài đăng như lâu nay mà không có giới hạn thời gian hiệu lực (Post).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ và thời lượng pin tuyệt vời,...
Vượt qua 720 đội thi đến từ 79 quốc gia ở vòng loại, 10 đội xuất...
Một đối tác sản xuất của Apple đã xác nhận kế hoạch chuyển sản xuất...