Thứ Năm, ngày 24/05/2018 05:56 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 06:01 AM (GMT+7)

FBI dẹp gọn một diễn đàn hacker lớn, truy tố 12 tin tặc

Cục điều tra Liên bang Hoa Kỳ - FBI vừa "dẹp tiệm" một diễn đàn hacker lớn và truy tố tội hình sự 12 hacker.

   

FBI vừa công bố việc đóng cửa "một diễn đàn hacker máy tính lớn", được biết đến với tên Darkode. Đồng thời, tội hình sự đã được đệ trình lên tòa án đối với 12 tin tặc ở Pennsylvania, Wisconsin, Louisiana và Washington, DC.

 fbi dep gon mot dien dan hacker lon, truy to 12 tin tac hinh anh 1

Thông báo xuất hiện trên diễn đàn hacker Darkode sau khi bị đóng cửa.

Theo FBI, diễn đàn hacker này là một không gian chỉ để cho tin tặc trao đổi kỹ năng thiết kế, lây nhiễm mã độc vào các máy tính trên toàn thế giới. Mục tiêu của họ là kiểm soát các máy tính này.

"Trong số khoảng 800 diễn đàn hacker trên internet, Darkode đại diện cho một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sự toàn vẹn của dữ liệu trên các máy tính ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới", FBI cho biết.

 fbi dep gon mot dien dan hacker lon, truy to 12 tin tac hinh anh 2

FBI sẽ vẫn tiếp tục truy quét các thành viên "khét tiếng" khác tham gia diễn đàn.

Các tin tặc bị buộc tội có độ tuổi từ 20 đến 39 tuổi và sống ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Slovenia, Pakistan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Indiana, Florida, Pittsburgh, Pennsylvania, Binghamton và New York.

FBI cũng phát hiện ra Dendroid - một phần mềm độc hại để điều khiển máy tính từ xa và ăn cắp dữ liệu trên smartphone Android, và Facebook Spreader - một phần mềm đánh cắp dữ liệu trên máy tính của người dùng Facebook đã bị kiểm soát.

Cơ quan này cho biết, các hoạt động truy quét vẫn đang diễn ra để "nhổ tận gốc" 70 thành viên "khét tiếng" khác trong diễn đàn.

Theo Ngọc Phạm (Mashable)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Vũ trụ bao la và đầy huyền bí với con người Trái đất. Vì thế, câu...