Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:50 AM (GMT+7)

Formosa chuyển đổi công nghệ lò luyện cốc từ ướt sang khô

authorHữu Anh Thứ Hai, ngày 25/07/2016 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 25.7, Đoàn giám sát của Bộ TNMT đã có chuyến khảo sát thực địa tại các hạng mục xử lý môi trường của nhà máy Formosa tại khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

   

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Thức- Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Môi trường (Bộ TNMT) cho biết: “Nhiều thiết bị xử lý môi trường của nhà máy Formosa phải thay thế lắp đặt mới để đảm bảo xử lý sau khi thải ra môi trường”.

 formosa chuyen doi cong nghe lo luyen coc tu uot sang kho hinh anh 1

Hạng mục xử lý nước thải của nhà máy Formosa Hà Tĩnh.

Cụ thể như: Việc báo cáo bổ sung các chỉ số phân tích theo yêu cầu của đoàn giám sát Formosa xây dựng xong trạm quan trắc, hiện đang đặt mua trang thiết bị dự kiến ngày 10.8.2016 sẽ hoàn thành. Formosa đang xây dựng thêm trạm đo 6 chỉ số theo yêu cầu của Bộ TNMT, trong đó có 2 chỉ số xyanua và phenol gây ra tình trạng cá chết vừa qua. Về yêu cầu bổ sung hệ thống hồ sinh hóa của đoàn giám sát nhằm đảm bảo khi chất lượng nước không đạt yêu cầu xả thải thì sẽ thu hồi để xử lý lại. Hiện công ty Formosa đang thiết kế hồ chứa với lưu lượng chứa khoảng 2 ngày, sau khi kiểm tra đoàn giám sát yêu cầu sửa lại thiết kế chứa được 5-7 ngày.

Cũng theo ông Thức, về 53 lỗi vi phạm của Formosa mà Đoàn giám sát của Bộ TNMT đã phát hiện trong quá trình thanh kiểm tra thì một trong những lỗi quan trọng nhất đó là Formosa phải chuyển đổi công nghệ lò luyện cốc từ ướt sang khô. Hiện Formosa cho biết đang gấp rút nhập thiết bị để đảm bảo thực hiện đúng cam kết đoàn giám sát yêu cầu. Đồng thời yêu cầu Formosa cung cấp toàn bộ giấy tờ liên quan thể hiện việc lập hồ sơ thiết kế đặt mua trang thiết bị. “Bộ sẽ trực tiếp liên tục giám sát bằng các công nghệ hiện đại trong vòng 3 năm ngay tại Formosa Hà Tĩnh”-ông Thức nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...
Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...
Báo cáo nói rằng chip 7 nm sẽ được sử dụng cho bộ ba iPhone mới...