Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:12 PM (GMT+7)

Game Pokémon GO chính thức "cập bến" thị trường Việt Nam

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cần nhập từ khóa "Pokemon GO" vào kho ứng dụng Google Play hoặc App Store, người dùng Việt Nam đã có thể nhìn thấy và tải game này về thiết bị.

   

Sáng 6.8, các game thủ ở Việt Nam đã có thể tải game Pokémon GO một cách chính thống từ kho ứng dụng Google Play dành cho smartphone Android và App Store dành cho iPhone. Thử nghiệm ban đầu cho thấy, Pokémon GO hoạt động ổn định và mượt mà tại thị trường Việt Nam, chứ không còn xảy ra các lỗi thường gặp trong thời gian qua.

 game pokemon go chinh thuc "cap ben" thi truong viet nam hinh anh 1

Game Pokémon GO đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Trước đó, game Pokémon GO được phát hành đầu tiên tại New Zealand và Úc, sau một ngày tiếp tục có mặt tại Mỹ. Thời gian này, game thủ ở các thị trường khác cũng tìm cách cài đặt thông qua những thủ thuật, nhưng khi chơi lại gặp phải nhiều lỗi liên quan tới tính năng định vị. Lượng người chơi tăng đột biến cũng khiến nhà phát hành phải khóa địa chỉ IP ở các quốc gia chưa phát hành, trong đó có Việt Nam.

Game Pokémon GO yêu cầu điện thoại của người dùng phải đang bật tính năng định vị GPS. Khi đó, game sẽ định hình khu vực mà người chơi đang đứng để vẽ một bản đồ game. Nhiệm vụ của người chơi là di chuyển nhân vật của mình để tìm gặp, thu phục các chú Pokémon. Tuy nhiên, điều thú vị là người chơi phải điều khiển nhân vật bằng cách di chuyển chính chiếc điện thoại theo vị trí địa lý ngoài đời thật.

Trên bản đồ này, có những địa điểm cụ thể để làm cột mốc. Đó cũng là nơi mà người chơi cần phải khám phá để mở rộng phạm vi tìm kiếm Pokémon. Khi khám phá những cột mốc mới, bản đồ sẽ được mở rộng, đồng thời số lượng Pokémon cũng sẽ được tăng lên. Ngoài cột mốc, game thủ còn có thể mang Pokémon đã thu phục được, đi thi đấu và nhận huy chương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...