Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:46 AM (GMT+7)

Game Pokémon GO đang dần “lụi tàn”?

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lượng game thủ thường xuyên chơi game này tính theo tuần và tháng đều đang giảm.

   

Theo báo cáo thống kê của SurveyMonkey về game Pokémon GO, sau khi đạt đỉnh điểm 40 triệu người dùng thường xuyên mỗi tuần tính tới ngày 23.7 thì tới ngày 12.8, con số này đã giảm xuống 30 triệu. Trong khi đó, báo cáo của Comicbook.com cho thấy lượng người chơi Pokémon GO tại Mỹ đã giảm 20% trong thời gian qua.

Riêng thống kê của SurveyMonkey, đó chỉ là số liệu tại thị trường Mỹ và không tính lượng người chơi dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, số liệu này cũng phản ánh được một phần nào thực trạng của game Pokémon GO trong thời gian qua.

Trước những số liệu này, biên tập viên của trang Mashable cho rằng, lượng người chơi game Pokémon GO sẽ tiếp tục đà giảm, đặc biệt giảm mạnh trong khoảng thời gian từ nay cho tới tháng Giêng khi mà các học sinh, sinh viên bắt đầu vào năm học mới và thời gian rảnh rỗi không còn nhiều nữa.

 game pokemon go dang dan “lui tan”? hinh anh 1

Lượng game thủ thường xuyên mỗi tuần của Pokémon GO đang giảm dần.

 game pokemon go dang dan “lui tan”? hinh anh 2

Lượng người dùng thường xuyên mỗi tuần của Pokémon GO giảm trong khi các dịch vụ Instagram, Snapchat, Twitter và Prisma (một ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật) giữ mức ổn định.

 game pokemon go dang dan “lui tan”? hinh anh 3

Lượng người dùng thường xuyên mỗi tháng của Pokémon GO cũng bắt đầu giảm từ 55 triệu xuống 50 triệu.

 game pokemon go dang dan “lui tan”? hinh anh 4

Số lượt tải game Pokémon GO khá biến động qua từng ngày nhưng cơ bản game này vẫn luôn nằm trong top 10 ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng App Store của Apple.

 game pokemon go dang dan “lui tan”? hinh anh 5

Đây là biểu đồ thể hiện rõ rệt thời gian game thủ dành cho Pokémon GO. Theo đó, lượng người chơi tăng mạnh vào giữa tuần (thứ Tư đến thứ Sáu, có thể tập trung vào buổi tối) và tăng vọt vào cuối tuần (thứ Bảy và Chủ Nhật), còn những ngày đầu tuần (từ thứ Hai đến thứ Tư, đôi khi là từ thứ Hai tới tận thứ Sáu) thì ngược lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi không thể tới phòng giao dịch, khách hàng có thể sử dụng các...
Mới đây, Casio đã công bố một phiên bản đồng hồ thông minh mang tên...
Đó là công nghệ thực tế ảo vừa được một công ty có trụ sở ở Berlin...