Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:27 PM (GMT+7)

Game thủ tăng cấp độ trong game Pokémon GO theo cách nào?

authorHoàng Tuấn Thứ Năm, ngày 18/08/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để tăng cấp độ trong game Pokémon GO, các game thủ đã dùng nhiều chiêu trò.

   

Chỉ sau 2 tuần chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam, game Pokémon GO đã tạo nên một cơn sốt. Những tác động tiêu cực của cơn sốt này đối với xã hội là không hề nhỏ và đã được Bộ TT&TT, công an cũng như các chuyên gia công nghệ cảnh báo sớm. Tuy nhiên, thực tế vẫn có một lượng lớn game thủ đang "say" với trò Pokémon GO bằng cách sử dụng những chiêu trò tăng cấp độ ít ai ngờ.

Sử dụng ứng dụng định vị Pokémon

Để bắt được nhiều Pokémon, các game thủ có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ chơi Pokémon GO như GoRadar (trên iOS) hay Poke Radar (trên Android) để tìm kiếm các loại Pokémon, Pokéstop và Gym. Ngoài ra, một số ứng dụng còn hỗ trợ gửi thông báo cho người chơi khi phát hiện Pokémon đẻ trứng gần đó cũng được game thủ tận dụng.

 game thu tang cap do trong game pokemon go theo cach nao? hinh anh 1

Ứng dụng GoRadar hỗ trợ bắt Pokémon và tìm kiếm Pokéstop ở lân cận.

Trang bị smartphone pin "trâu"

Để chơi được Pokémon GO trong một khoản thời gian dài thì game thủ còn cân nhắc chọn smartphone có dung lượng pin cao, như Huawei GR5 Mini là dòng smartphone hiếm hoi có pin 3.000mAh ở mức giá dưới 180 USD (4 triệu đồng). Thực tế, Pokémon GO cũng là một game "ngốn" pin kinh khủng.

 game thu tang cap do trong game pokemon go theo cach nao? hinh anh 2

Pokémon GO là một tựa game "ngốn" pin kinh khủng.

Lên lịch trình chi tiết

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định việc game thủ có bắt được thật nhiều Pokémon chỉ trong một buổi di chuyển hay không. Tiêu chí để game thủ chọn khu vực cho lịch trình là khu vực càng đông người càng tốt, vì ở những khu vực này thường sẽ có rất nhiều Pokéstop.

 game thu tang cap do trong game pokemon go theo cach nao? hinh anh 3

Vừa đi trên đường vừa chơi game Pokémon GO là rất nguy hiểm.

Chẳng hạn, tại TP.HCM, một trong những khu vực tiềm năng nhất chính là phố đi bộ Nguyễn Huệ vì xung quanh đây có rất nhiều Pokéstop luân phiên sử dụng Lure Module (một loại công cụ để thu hút, dụ dỗ Pokémon lại gần Pokéstop trong 30 phút).

Một lịch trình tại TP.HCM mà từng có người chơi Pokémon GO chia sẻ là: Bắt đầu tại khách sạn Rex, đi dọc phố đi bộ để bắt các Pokémon thông thường, sau đó tiến đến cầu Khánh Hội (tại đây có rất nhiều loại Pokémon nước như Psyduck, Poliwag, Slowpoke,…).

Tiếp đến, game thủ có thể tiến đến khu vực tượng Trần Hưng Đạo ở công trường Mê Linh để bắt các loại Pokémon như Nidoran (cả con đực và cái), Eevee,… Xong, họ đi dọc đường Hai Bà Trưng, rẽ qua đường Đồng Khởi để tiến đến nhà hát thành phố.

Cứ như thế, luân phiên thay đổi vị trí sau mỗi 30 phút để đến các điểm Pokéstop đang kích hoạt Lure Module, game thủ có thể bắt được cả trăm Pokémom chỉ trong một buổi chiều.

Chính vì lý do này, hàng loạt địa điểm nổi tiếng ở TP.HCM đã bỗng trở nên đông bất thường trong những ngày gần đây. Các game thủ tập trung săn Pokémon đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình giao thông, an ninh trật tự ở những khu vực nói trên.

Chơi theo nhóm

Pokémon xuất hiện trong game Pokémon GO xuất hiện theo nguyên tắc địa điểm và thời gian. Vì vậy, không có giới hạn số lần bắt được Pokemon. Điều này dẫn đến việc người chơi có thể “hợp tác” với nhau để đi săn Pokémon. Ngoài ra, việc chơi theo nhóm cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho các đấu thủ nếu có chiến thuật phù hợp.

Nếu tất cả thành viên trong nhóm đều đã đạt cấp 8 thì game thủ không cần phải đi bộ nữa. Ở cấp độ 8, Pokémon Go sẽ thưởng cho mỗi người chơi một thanh Lure Module để cài đặt vào Pokéstop lân cận, giúp dụ Pokémon xuất hiện.

 game thu tang cap do trong game pokemon go theo cach nao? hinh anh 4

Game Pokémon GO là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông, cướp giật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...