Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 09:27 AM (GMT+7)

Gần 60% lượng người dùng internet di động lên mạng vào ban đêm

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 11:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện 34% dân số Việt Nam sử dụng internet trên thiết bị di động, và 58% trong số này có truy cập internet từ 18 giờ tới 23 giờ hằng ngày.

   

Sáng 14.8, Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Công nghệ thông tin (CNTT) thuộc Bộ công thương đã tổ chức hội thảo "Ứng dụng thương mại điện tử trên di động", với sự tham gia của các đơn vị vận hành, khai thác hệ thống công nghệ thông tin trong nước.

Chia sẻ trong chương trình, ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục TMĐT & CNTT cho biết: “TMĐT trên nền tảng mobile mang lại sự  thuận tiện hơn, linh hoạt hơn, kết nối dễ dàng, dễ định danh, định vị”.

 gan 60% luong nguoi dung internet di dong len mang vao ban dem hinh anh 1

Hội thảo cho thấy cái nhìn từ tổng quan tới chi tiết thị trường TMĐT tại Việt Nam.

Ông Linh cho biết thêm, hiện tại 34% dân số Việt Nam có sử dụng internet trên di động. Theo thống kê, 1/3 tổng số thời gian lên mạng là sử dụng thiết bị di dộng, 58% lượng truy cập tập trung vào 18 giờ đến 23 giờ hằng ngày.

Cũng trong hội thảo, ông Trần Hải Linh - Tổng Giám đốc sàn TMĐT Sendo, cho biết: "Với tình hình giao dịch hiện tại, tỉ lệ người dung mua sắm trên thiết bị di động tại Việt Nam đang cao hơn các nước khác". Theo ông Linh, dự đoán trong 5 năm tới, số lượng người sử dụng thiết bị di động sẽ cao bằng người dùng internet trên máy tính.

 gan 60% luong nguoi dung internet di dong len mang vao ban dem hinh anh 2

Tìm kiếm bằng giọng nói là xu hướng của hiện tại và tương lai, đã được bàn tới trong hội thảo.

Cụ thể, nếu như năm 2014 chỉ có 30% lượng khách hàng truy cập ứng dụng TMĐT bằng thiết bị di động, thì con số này đã tăng lên gấp đôi, đạt 60% vào tháng 7.2015. Dự kiến tới 2016, 3/4 lượng người dùng sẽ truy cập từ thiết bị di động, và sẽ chiếm một nửa lượng đơn đặt hàng thông qua các ứng dụng TMĐT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...
Bạn không cần phải ra các quán nhậu hay tiệm mua bia về uống bởi...
Ngay sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận lượt về chung kết AFF...