Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:53 AM (GMT+7)

Gấu trúc lập hai kỷ lục Guinness vào sinh nhật thứ 37

author VnExpress Thứ Năm, ngày 30/07/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Jia Jia, gấu trúc trong công viên hải dương ở Hong Kong, lập hai kỷ lục Guinness vào sinh nhật lần thứ 37: gấu trúc già nhất được nuôi nhốt và gấu trúc sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt.

   

Chào đời vào ngày 28/7/1978, Jia Jia có tuổi thọ vượt xa mức trung bình 25 năm của loài gấu trúc. Theo Paolo Martelli, trưởng đội bác sỹ thú y ở công viên, nguyên nhân giúp Jia Jia sống lâu có thể do gene tốt.

 gau truc lap hai ky luc guinness vao sinh nhat thu 37 hinh anh 1
Jia Jia giữ kỷ lục gấu trúc già nhất sống trong điều kiện nuôi nhốt. Ảnh: BBC News.

"Một số loài vật nằm trong nhóm ưu việt, và chúng tôi cho rằng Jia Jia gặp may mắn về mặt cấu tạo gene," Paolo chia sẻ với CNN.

Jia Jia thường dành thời gian giải những câu đố nhỏ, leo trèo trên một quả đồi và lăn lộn quanh các món đồ chơi. Nó hoạt động khá tích cực so với những con gấu già khác.

Các nhân viên chăm sóc cho biết họ rất nỗ lực kích thích trí não của Jia Jia, khiến cho nó hứng thú với môi trường xung quanh. Họ cũng luôn lưu ý đến tình trạng huyết áp cao của con gấu trúc.

Nhân dịp sinh nhật, Jia Jia được tặng một chiếc bánh gắn chữ số 37 lớn,  tẩm đầy si rô lựu, si rô bạc hà và táo, rất hợp với khẩu vị của nó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
Mặc dù cùng chạy phiên bản hệ điều hành Android Oreo mới nhất nhưng...