Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:56 AM (GMT+7)

Giải pháp mới tăng gấp đôi tuổi thọ pin điện thoại

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Một số phòng thí nghiệm tại các trường Đại học của Mỹ đang nghiên cứu những thay đổi đơn giản trong công nghệ kết nối wi-fi để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của bạn gấp 2-5 lần so với hiện nay.

   

Những thay đổi này sẽ không yêu cầu trang bị thiết bị mới, mà chỉ đơn giản là nâng cấp phần mềm điều khiển việc chuyển dữ liệu kết nối wi-fi đi và đến máy điện thoại hoặc máy xách tay của bạn.

Khi không sử dụng, bạn nên tắt wifi để pin điện thoại được bền

Những ý tưởng này được đặt với những cái tên ngộ nghĩnh như NAPtime và Catnap, giúp điện thoại của bạn “ngủ” thường xuyên hơn, năng lượng chỉ sử dụng để lấy dữ liệu từ internet khi cần thiết.

Ông Eric Rozner, tiến sĩ khoa học máy tính Đại học Texas tại Austin, tác giả của phần mềm NAPtime, cho biết: “Số lượng các bóng bán dẫn trên một chip tăng nhanh hơn nhiều so với việc tăng dung lượng pin, do đó, chúng ta phải có những bước cải tiến để đảm bảo rằng pin điện thoại của chúng ta sẽ không chỉ sử dụng được một vài giờ hoặc ít hơn thế "

Các tín hiệu wi-fi đang ngày càng tồn tại ở nhiều nơi công cộng với nhiều tiện ích cho người sử dụng, bắt những tín hiệu này sẽ khiến pin điện thoại bị tiêu hao nhanh chóng. Tín hiệu wi-fi thường nhanh hơn so với các kết nối mạng di động 3G. Vì vậy, người sử dụng thường dùng wi-fi để gửi và nhận một lượng lớn dữ liệu vào máy như kiểm tra e-mail và duyệt Web. Nhưng hiệu quả càng cao, tốc độ càng nhanh bao nhiêu thì sẽ tiêu tốn năng lượng pin của bạn càng nhiều.

Các phần mềm mới này sẽ không triển khai với mục địch thương mại, chúng gần như được sử dụng miễn phí và sẽ sớm xuất hiện trên thị trường để hỗ trợ gia tăng tuổi thọ pin điện thoại của bạn./.

Theo CNN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...