Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 01:59 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/11/2016 15:31 PM (GMT+7)

Giải thích nguyên nhân khó "lên đỉnh" khi ân ái

Bao cao su chật, stress và một số loại thuốc là nguyên nhân khiến cả phái đẹp lẫn phái mạnh không đạt cực khoái.

   

 giai thich nguyen nhan kho "len dinh" khi an ai hinh anh 1

Bao cao su chật

Bao cao su không vừa vặn ức chế cực khoái ở nam giới. Chiếc bao quá chật khiến dương vật bị "phân tâm" và khó cương cứng. Nghiên cứu đăng tải trên tờ Sexual Health năm 2015 phát hiện 52% đàn ông mất cương cứng trước, trong lúc đeo bao cao su hoặc sau khi giao hợp có sử dụng bao cao su.

Stress

Căng thẳng quá độ ảnh hưởng đến cả tâm lý lẫn thể chất, từ đó tác động đến khả năng đạt cực khoái. Do stress, cơ thể hạn chế sản xuất estrogen, testosterone mà tăng cường cortisol. Lúc này, dòng máu sẽ chuyển hướng, không còn tập trung về bộ phận sinh dục. Kết quả là bạn khó cảm nhận, thư giãn dẫn đến mất hứng thú. Một số công trình cho thấy phụ nữ với nồng độ cortisol cao hoặc stress nặng thường bị giảm ham muốn thủ dâm hoặc ân ái với đối tác.

Trầm cảm

Trầm cảm cản trở quá trình sản xuất chất hóa học ở não vì thế tác động tiêu cực đến cả tinh thần lẫn ham muốn tình dục. Theo thống kê năm 2000 của Hiệp hội Bác sĩ Gia đình Mỹ, 70% người lớn đối mặt với trầm cảm không được chữa trị và gặp khó khăn trong chuyện chăn gối.

Cơn đau kinh niên

Những cơn đau dai dẳng dễ dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Bạn sẽ khó mà đạt cực khoái nếu cơ thể liên tục nhức nhối.

Thuốc được kê đơn

Thuốc là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các vấn đề phòng the. Một công trình năm 2002 chỉ ra statin và fibrate được sử dụng để giảm cholesterol xấu (LDL) có thể gây rối loạn chức năng cương dương. Các nhà khoa học sau này cũng phát hiện phụ nữ và đàn ông sử dụng statin khó "lên đỉnh". 

Nhìn nhận tiêu cực về cơ thể

Kết nối giữa tinh thần và cơ thể vô cùng quan trọng. Chỉ khi nào biết tự hài lòng về bản thân, tinh thần của bạn mới thoải mái để tận hưởng "chuyện ấy". Theo nghiên cứu năm 2009 trên tờ The Journal of Sexual Medicine, phụ nữ 18-49 tuổi tự chấm điểm cao cho cơ thể mình có đời sống tình dục thỏa mãn nhất.

Theo Minh Nhật (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...