Thứ Năm, ngày 25/04/2019 11:06 AM (GMT+7)

Giám đốc điều hành tổ chức thẻ VISA ghé thăm Việt Nam

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 26/03/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Visa cam kết hỗ trợ định hướng của Chính phủ Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt.

   

Chiều 25/3, ông Al Kelly - Giám đốc điều hành của VISA (công ty công nghệ thanh toán) đã có chuyến ghé thăm Việt Nam. Chuyến thăm này khẳng định cam kết của tập đoàn trong việc áp dụng, phát triển các phương thức thanh toán kỹ thuật số và thúc đẩy nền kinh tế số.

Ông Al Kelly và đoàn lãnh đạo cấp cao của VISA đã có cơ hội diện kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng và lãnh đạo các ngân hàng Việt Nam để thảo luận về tầm quan trọng của thanh toán kỹ thuật số, và cách thức công ty có thể thực hiện nhằm tăng cường quan hệ đối tác trên toàn hệ sinh thái.

 giam doc dieu hanh to chuc the visa ghe tham viet nam hinh anh 1

Thủ tướng tiếp Tập đoàn VISA, Hoa Kỳ.

Ông Al Kelly cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường mà VISA đạt mức tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu. Với dân số trẻ, cùng sự phát triển của tầng lớp trung lưu và nền kinh tế không ngừng tăng trưởng, chúng tôi nhận thấy những tín hiệu tích cực trong tương lai của thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam cũng như vai trò của VISA trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững”.

Chuyến ghé thăm Việt Nam của đoàn lãnh đạo VISA còn lời khẳng định cam kết và vai trò của VISA trong việc hỗ trợ định hướng của Chính phủ Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt. VISA đã có cam kết lâu dài với thị trường Việt Nam khi khoản thanh toán bằng thẻ VISA đầu tiên được các nhà bán lẻ chấp nhận vào năm 1995, cũng như khi thẻ tín dụng VISA đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam hai năm sau đó.

VISA cũng đang xúc tiến làm việc với các cơ quan nhà nước để thanh toán kỹ thuật số được áp dụng rộng rãi hơn, ngay cả trong việc đi lại, giao thông hằng ngày cùng với sự phát triển hệ thống bán vé thông minh hiện nay trên các tuyến xe buýt tại TP.HCM.

“Việt Nam đang ở những giai đoạn đầu để đạt tới một nền kinh tế khởi sắc. Mặc dù tại đây vẫn phụ thuộc nhiều vào tiền mặt nhưng chúng tôi có thể nhận thấy các dấu hiệu thay đổi tích cực, bao gồm sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, việc áp dụng các công nghệ thanh toán mới như thanh toán không chạm và sự phát triển nhảy vọt của thương mại điện tử. Có rất nhiều cơ hội tại thị trường Việt Nam và chúng tôi cũng tự hào về vai trò của mình trong việc hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán tại đây. Chúng tôi mong đợi được làm việc với khách hàng và các cơ quan nhà nước để tiếp tục mở rộng nền thanh toán kỹ thuật số, đưa Việt Nam trở thành một nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu trong khu vực”, ông Kelly chia sẻ.

Còn theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ Việt Nam hoàn toàn ủng hộ sự hợp tác của VISA với các đối tác Việt Nam vì lợi ích của các bên. Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hiện diện của VISA tại thị trường Việt Nam hơn 20 năm qua; qua đó đã góp phần vào việc thúc đẩy và phát triển hoạt động thanh toán thẻ tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn VISA hỗ trợ phát triển thanh toán điện tử; bảo đảm an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam hoàn toàn ủng hộ sự hợp tác của VISA với các đối tác Việt Nam vì lợi ích của các bên.

Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai nền kinh tế số, Chính phủ điện tử, thành phố thông minh, ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, Thủ tướng đề nghị VISA tăng cường hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực này; tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam; có kế hoạch làm ăn lâu dài, ổn định tại Việt Nam; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển thanh toán điện tử.

Thủ tướng mong lãnh đạo tập đoàn VISA có tiếng nói tích cực với chính quyền Tổng thống Donald Trump và Quốc hội Hoa Kỳ về tiềm năng hợp tác với Việt Nam; vận động thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư song phương tiếp tục phát triển ổn định, lâu dài. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đang có mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng, là điều kiện thuận lợi để VISA mở rộng làm ăn tại Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để sở hữu một màn hình LCD 98 inch độ phân giải 8K, bạn sẽ phải chi...
Một thanh niên 18 tuổi đến từ New York đã đệ đơn kiện Apple số tiền...
Sony sẽ chính thức tung ra thị trường loạt TV đời 2019 trong thời...