Thứ Tư, ngày 14/11/2018 09:42 AM (GMT+7)

Giao lưu với cộng đồng Startup Đà Nẵng: Làm giàu với trí tuệ nhân tạo

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 23.9, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã tổ chức giao lưu với cộng đồng Startup tại Đà Nẵng với chủ đề: “Sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

   

Buổi giao lưu có sự tham dự của ông Võ Duy Khương - Nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP.Đà Nẵng cùng hàng trăm Startup Đà Nẵng.

Đây là chuỗi sự kiện trong khuôn khổ hoạt động của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 kết nối thành công của 2 sự kiện được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM. Sự kiện có sự tham dự của nhiều diễn giả nổi tiếng, nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin, thu hút và kết nối sự tham dự của cộng đồng. Đặc biệt là cộng đồng Startup trong cả nước nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng.

Với chủ đề: “Sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Ban tổ chức đã điểm lại những ứng dụng vượt trội đã mang lại từ trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt là trí tuệ nhân tạo đã đi vào hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội. Một loạt ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống như khai khoáng, y học, công nghiệp,…  đã cho thấy xu hướng phát triển tất yếu.

Đối với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017, Ban tổ chức đã nhận được nhiều sản phẩm dự thi gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như trí tuệ nhân tạo và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn các sản phẩm đột phá về công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 giao luu voi cong dong startup da nang: lam giau voi tri tue nhan tao hinh anh 1

Phát biểu tại sự kiện, Đại diện Tập đoàn VNPT cho biết, Giải thưởng được tổ chức trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vừa là cơ hội, vừa là thử thách cho tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đối với sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng, Ban tổ chức hy vọng góp phần tạo động lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng, đồng thời đưa ra các chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc hình thành môi trường năng động và sáng tạo khởi nghiệp tại thành phố này.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng, VNPT và Báo Dân Trí đồng tổ chức. Đồng thời VNPT là đơn vị tài trợ chính giải thưởng trong 12 năm qua. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 có nhiều điểm mới như: Giá trị giải thưởng cao lên đến 100 triệu đồng, được làm việc với các chuyên gia hàng đầu, trở thành đối tác của VNPT, được truyền thông miễn phí, tham gia cộng đồng Startup thành công,… Đặc biệt là chính thức mở ra hệ thống giải thưởng “Công nghệ thông tin Khởi nghiệp”.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực Công nghệ thông tin đến hết ngày 30.9.2017; Chấm giải từ 1.10 đến 15.11; Lễ trao giải được tổ chức tại Hà Nội vào 16.11. Giải thưởng sẽ gồm: Giải nhất 100 triệu đồng; Giải nhì 50 triệu đồng; và Giải ba 30 triệu đồng cho các sản phẩm ở các lĩnh vực khác nhau.

Được biết, năm 2016, Giải nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin triển vọng là Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội của nhóm tác giá Lê Công Thành với những tính năng vượt trội như nhận diện sớm các rủi ro, phân tích thống kê thông tin trên mạng xã hội,…giúp các doanh nghiệp kịp thời đưa ra các kịch bản ứng phó kịp thời, chi phí thấp hơn nhiều so với xử lý khủng hoảng truyền thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà vệ sinh này có thể giúp bảo vệ môi trường, thúc đẩy sự tăng...
Các nhà nghiên cứu vừa tạo ra máy dò nói dối “chính xác nhất” sau...
Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch triển khai dịch vụ...