Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 18:55 PM (GMT+7)

"Giật mình" với xu hướng tìm kiếm Facebook Live trên Google

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 18/04/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu người dùng internet tìm kiếm từ khóa "Facebook Live" trên Google Search thì sẽ nhận được những gợi ý tìm kiếm rất đáng ngạc nhiên.

   

Theo một phát hiện của Business Insider, nếu người dùng internet tìm kiếm từ khóa "Facebook Live" trên Google Search thì sẽ nhận được những gợi ý tìm kiếm rất đáng ngạc nhiên.

Theo đó, thay vì gợi ý những từ khóa tìm kiếm liên quan tới "thủ thuật hay cho Facebook Live" hay "những đoạn Facebook Live vui nhộn nhất", thì Google sẽ gợi ý liên quan các từ khóa "giết người", "tra tấn" hay "sự chết chóc'.

 "giat minh" voi xu huong tim kiem facebook live tren google hinh anh 1

Những gợi ý trên được cho là Google đưa ra dựa trên xu hướng tìm kiếm phổ biến của người dùng theo khu vực hay trên toàn thế giới. Do đó, Business Insider đặt câu hỏi là có cách nào để sớm nhận biết những vụ việc như vậy đang xảy ra trên Facebook để có cách xử lý kịp thời, tránh những sự cố thảm khốc.

Thực tế, ngay khi phát hiện những đoạn video mang tính kích động bạo lực xuất hiện trên Facebook, mạng xã hội này đã rất nhanh chóng gỡ bỏ. Tuy nhiên, hầu hết vẫn lan truyền trên internet và dễ dàng tìm kiếm thông qua các công cụ khác.

Trước đó, vào đầu tháng 4, một sinh viên ở Mumbai đã live stream trên Facebook cá nhân khi tự tử. Hay vào tháng 2, một phụ nữ mang thai đã quay một đoạn Facebook Live đúng ngay thời điểm người con hai tuổi của cô vô tự đoạt mạng sống của mình và một người khác bằng một khẩu súng.

Cũng trong tháng 2 vừa qua, 2 nhà báo đã bị bắn chết ở Cộng hòa Dominican trong khi đang phát sóng trực tiếp trên Facebook. Còn vào tháng 12 năm ngoái, một cô gái 18 tuổi đã sử dụng Facebook Live trong khi lái xe và đã gây ra một vụ tai nạn giao thông, dẫn tới tử vong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Niềm vui của người hâm mộ được thể hiện qua nhiều status, hình ảnh...
Phiên bản Kaspersky Internet Security 2019 có giao diện tinh gọn...
Có được kết quả này là nhờ đội tuyển Triều Tiên đã nỗ lực thi đấu...