Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 19:06 PM (GMT+7)

Gõ phím một tay dễ dàng trên smartphone Android màn hình bự

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 04/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bản cập nhật mới của bàn phím ảo trên Android sẽ giúp người dùng smartphone màn hình bự gõ phím tiện dụng hơn bằng một tay.

   

Smartphone màn hình lớn thường gây không ít khó khăn cho người dùng khi sử dụng, gõ phím bằng một tay, nếu không nói là không thể gõ phím bằng một tay. Để giải quyết vấn đề này trên Android, các hãng sản xuất smartphone thường tùy biến và bổ sung tùy chọn gõ phím một tay.

 go phim mot tay de dang tren smartphone android man hinh bu hinh anh 1

Xài thử trên Google Nexus 6.

Mới đây, bản thân cha đẻ của Android là Google cũng đang dần phát hành bản cập nhật cho bàn phím ảo trên Android 5.0, trong đó bổ sung tính năng sử dụng một tay cực kỳ tiện dụng và linh hoạt.

Để kích hoạt tính năng này trên các smartphone đã nhận được bản cập nhật, người dùng chỉ việc nhấn giữ phím "," rồi chọn biểu tượng tương ứng chức năng gõ phím một tay. Khi đó, kích thước bàn phím ảo sẽ được thu nhỏ lại đồng thời lệch về một phía (trái hoặc phải) do người dùng tùy chọn.

Bản cập nhật cũng cho phép người dùng thay đổi độ cao của bàn phím ảo, thao tác bằng cử chỉ hành động (chẳng hạn vút từ trái qua phải từ phím Delete để xóa nhanh), di chuyển con trỏ chuột bằng thao tác vuốt trái/phải phím spacebar, gọi nhanh emoji bằng các phím số.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iOS 11 mang tới nhiều tính năng trợ lực cho camera iPhone từ iPhone...
Các bài đánh giá đầu tiên dành cho Watch Series 3 mà Apple mới ra...
iOS 11 đã được phát hành với nhiều tính năng mới, từ các ứng dụng...