Thứ Năm, ngày 18/10/2018 03:31 AM (GMT+7)

Gối ôm cũng biết… nói chuyện

author Thứ Năm, ngày 03/05/2012 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Các nhà phát minh Nhật Bản đã sáng chế ra loại gối ôm gọi tên là Hugvie. Bạn có thể ôm gối Hugvie vào lòng để trò chuyện với người thân ở xa thông qua chính chiếc gối này.

   

Gối ôm Hugvie sẽ giúp các cặp tình nhân ở xa nhau có thể trò chuyện và lắng nghe nhịp tim nhau thông qua máy xung động ở bên trong gối, khi cả hai người cùng ôm gối.

Bạn sẽ cảm nhận được xung động nhanh và mạnh hơn tùy theo mức độ và âm lượng giọng nói. Gối còn có túi đựng điện thoại robot có khả năng mô phỏng giọng nói, được gọi là Telenoid.

 

Giáo sư sáng chế Hiroshi Ishiguro thuộc trường Đại học Osaka, Nhật Bản cho rằng gối ôm Hugvie cũng thích hợp với người già để trò chuyện với người thân hay con cháu đang ở xa.

Ông Ishiguro cho biết: “Hai máy xung động bên trong hai gối phát ra âm thanh rộn ràng như nhịp tim. Khi chúng tôi đưa gối cho người già, họ đều ôm nó nói chuyện như đang nói trực tiếp với người thân. Gối Hugvie cũng có nhiều khả năng khác nhau nhưng đơn giản nhất vẫn là chức năng của chiếc điện thoại hình người mềm mại.”

Giáo sư Hiroshi Ishiguro mong muốn cải tiến cho chiếc gối Hugvie có xung động và cảm biến mạnh hơn nữa và làm cho nó cử động được khi có người ôm nó.

Theo DM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông báo Retry (thử lại) liên tục hiện ra trên trang YouTube thay...
Khi có người đặt câu hỏi: "Đây có phải là một trò đùa?", Sở Cảnh...
Hơn 14,2 tỉ lượt bài hát thuộc thể loại nhạc trẻ Hàn Quốc (K-Pop)...