Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:10 PM (GMT+7)

Google cập nhật tính năng bảo mật mới cho Gmail trên thiết bị Android

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông báo chính thức từ phía Google, ngay trong tuần này, người dùng Gmail sẽ nhận được tính năng bảo mật mới trên thiết bị Android, giúp bảo vệ tài khoản an toàn hơn.

   

Với phiên bản Gmail mới cập nhật, mọi đường dẫn liên kết đáng ngờ tới thiết bị Android của người dùng đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu trang web bạn đang truy cập có những dấu hiệu không an toàn, người dùng sẽ nhận được thông báo cảnh báo, giúp bảo vệ Gmail an toàn: “Trang web bạn đang truy cập được xác định là giả mạo, nhằm lừa bạn tiết lộ thông tin tài chính, cá nhân hoặc các thông tin nhạy cảm khác.”

 google cap nhat tinh nang bao mat moi cho gmail tren thiet bi android hinh anh 1

Người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi truy cập vào các website đáng ngờ.

Trên thực tế, tính năng này sẽ không thể giúp người dùng tránh hết mọi rủi ro khi truy cập vào các website vì bạn vẫn có thể nhận được thông báo này khi nhấp vào những trang web hợp pháp. Tuy nhiên, điều này sẽ nhắc nhở người dùng cẩn thận hơn.

Thậm chí, phía Google cũng đưa ra lời cảnh báo: Người dùng nên cân nhắc khi nhấp chọn vào những đường dẫn từ những địa chỉ lạ trong hộp thư Gmail. Về cơ bản, bản cập nhật lần này cung cấp cho người dùng Gmail một công cụ bảo mật, tránh tình trạng lừa đảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ khi áp dụng trí tuệ nhân tạo và máy học thì trò lừa đảo này mới...
Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết...
Video này sẽ chứng minh iPhone là chiếc smartphone vừa sang chảnh...