Thứ Năm, ngày 24/05/2018 08:10 AM (GMT+7)

Google khai tử Picasa, chuyển các album ảnh sang Photos

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dịch vụ quản lý hình ảnh Google Picasa sẽ chính thức bị khai tử từ ngày 1.5.2016.

   

Picasa và Photos là 2 dịch vụ quản lý hình ảnh của Google. Trong một tuyên bố mới đây, Google cho biết sẽ chính thức chấm dứt hỗ trợ dịch vụ Picasa từ ngày 1.5.2016. Với những album ảnh đang được lưu trữ trực tuyến trên Picasa Web Albums, người dùng có thể truy cập, thêm, xóa, sửa,... thông qua dịch vụ Google Photos ngay từ lúc này.

 google khai tu picasa, chuyen cac album anh sang photos hinh anh 1

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích sử dụng Google Photos. Do đó, Google dự định sẽ phát hành một công cụ giúp người dùng xem lại dữ liệu trên Picasa Web Albums. Với công cụ này, người dùng chỉ có thể xem và lưu hình ảnh về máy chứ không cho phép thêm ảnh vào album hay chỉnh sửa ảnh.

Song song với dịch vụ Picasa là ứng dụng cùng tên cũng sẽ thôi được hỗ trợ từ ngày 15.3.2016. Điều đó có nghĩa người dùng sẽ không thể tải bản cài đặt từ trang web chính thức của Google. Ngoài ra, ứng dụng Picasa đã cài đặt các máy tính sẽ vẫn hoạt động bình thường nhưng không còn nhận được các bản cập nhật. Thay vào đó, Google khuyến nghị người dùng cài đặt công cụ Google Photos cho máy tính và quản lý hình ảnh trên mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...