Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:16 AM (GMT+7)

Google liên tục tăng cường bảo mật cho Gmail

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thậm chí Google còn bắt tay với các hãng khác để nâng cao bảo mật, bảo vệ người dùng.

   

Gmail hiện đang là một trong những dịch vụ thư điện tử miễn phí được nhiều người sử dụng hơn cả. Và để bảo vệ an toàn cho người dùng, Gmail đã liên tục cập nhật những tính năng bảo mật mới. Gần đây nhất là sự thay đổi trong cảnh báo email có thể bị đọc lén bởi chính phủ.

 google lien tuc tang cuong bao mat cho gmail hinh anh 1

Cảnh báo của Google nếu thư điện tử Gmail có khả năng bị đọc lén.

Thật ra, trước đó Google đã cung cấp tính năng này nhưng chỉ đơn giản là một banner ở trên cùng. Giờ đây, thông báo sẽ hiện rõ ràng hơn trên màn hình để người dùng không thể bỏ qua. Theo Google, thông báo này có thể sẽ xuất hiện nhầm trên một số email an toàn do thuật toán tự động.

Google cho biết thêm, chỉ chưa tới 0,1% người dùng Gmail có thể nhận được các cảnh báo đó. Những người dùng dễ bị theo dõi email là các nhà báo, nhà hoạt động chính trị và làm chính sách.

Google cũng đang làm việc với Comcast, Microsoft và Yahoo! để tạo ra một chuẩn gửi email mới có độ mã hóa mạnh mẽ hơn, giảm khả năng bị các tin tặc đánh chặn và đọc lén. Hiện, các email tới hộp thư Gmail của người dùng mà thiếu an toàn trong mã hóa sẽ có biểu tượng móc khóa màu đỏ để cảnh báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...