Thứ Năm, ngày 17/01/2019 00:09 AM (GMT+7)

Google Maps sẽ biến thành mạng xã hội khổng lồ có câu chuyện, kết cấu

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 18/07/2017 08:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông qua những câu chuyện, video và hình ảnh mà người dùng chia sẻ, Google Earth sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ.

   

Trong thời gian tới, Alphabet (công ty mẹ của Google) sẽ cho phép tất cả người dùng có thể đăng những câu chuyện cá nhân và hình ảnh lên Google Earth, giống như một cách để xã hội hóa công cụ khám phá Trái đất khổng lồ. Google Earth là một tùy chọn trong công cụ Google Maps, giúp người dùng tìm đường trên một giao diện thực với những ảnh chụp vệ tinh.

 google maps se bien thanh mang xa hoi khong lo co cau chuyen, ket cau hinh anh 1

Google Earth sẽ biến thành một mạng xã hội.

Theo Reuters, Alphabet đang lên kế hoạch mở rộng các tính năng xã hội cho Google Earth. Kế hoạch cụ thể bao gồm việc cho phép tất cả người dùng toàn cầu đăng tải những câu chuyện, video và hình ảnh gắn liền với những địa điểm trên Google Maps, biến dịch vụ bản đồ này thành một mạng xã hội khổng lồ.

Giám đốc bộ phận Google Earth, bà Rebecca Moore đã chia sẻ với Reuters về quyết định cải tiến công cụ tìm kiếm, bao gồm việc cho phép người dùng chia sẻ những câu chuyện về lịch sử gia đình, về những chuyến đi bộ đường dài và có thể là tất cả mọi thứ.

Chi tiết về tính năng mới hiện chưa được tiết lộ. Tuy nhiên bà Moore khẳng định tính năng này sẽ sớm có mặt trên Google Earth trong vòng 2 - 3 năm tới.

Theo tưởng tượng của nhiều người, tính năng chia sẻ câu chuyện trên Google Earth có thể hiểu tương tự việc tạo ra một mạng xã hội ảo nhưng thực chưa từng có. Thông qua đó, người dùng còn có thể sử dụng các công nghệ thực tế ảo để ngao du mạng xã hội, đi đến những địa điểm trên bản đồ bằng hình ảnh qua lăng kính có câu chuyện, kết cấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lượt trận bảng B kết thúc, cơ hội vào vòng 1/16 tại AFC Asian...
Có một số điều bạn không nên đăng trực tuyến, ngay cả khi nó có vẻ...
Màn hình siêu rộng 49 inch mới của Samsung sẽ giúp cho trải nghiệm...