Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 11:01 AM (GMT+7)

Google miễn phí quảng cáo cho tổ chức chống khủng bố

authorNgọc Phạm (Theo Business Insider) Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tổ chức chống khủng bố sẽ được tài trợ 10.000 USD/tháng khi mua quảng cáo AdWords.

   

AdWords là một công cụ quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép cá nhân, doanh nghiệp bỏ tiền mua một vị trí hiển thị ở trên cùng hoặc dưới cùng danh sách kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm một từ khóa có liên quan.

 google mien phi quang cao cho to chuc chong khung bo hinh anh 1

Google tài trợ cho các tổ chức chống khủng bố khi quảng cáo trực tuyến.

Mới đây, trong một cuộc họp điều trần với Quốc hội Anh, Google đã tuyên bố tung ra một gói hỗ trợ 10.000 USD/tháng cho các tổ chức chống khủng bố quảng cáo thông tin này trên Google Search. Theo đó, khi có bất kỳ ai tìm kiếm một từ khóa liên quan tới khủng bố hay chống khủng bố thì thông tin chống khủng bố cũng sẽ hiển thị trên vùng quảng cáo.

Google cho biết, cách làm này sẽ giúp mọi người thấy rằng, xung quanh cuộc sống đang có nhiều điều tích cực, con người luôn hướng về hòa bình và hi vọng. Tất nhiên, gói tài trợ của Google không ảnh hưởng tới thuật toán tìm kiếm lâu nay.

Google cũng đang tìm cách giúp các đoạn video chống cực đoan được dễ dàng tìm kiếm hơn. Năm ngoái, dịch vụ YouTube của Google đã xóa bỏ hơn 14 triệu video vi phạm bản quyền hay tuyên truyền cực đoan. Ngoài ra, có khoảng 100.000 video được người dùng báo cáo là không phù hợp.

Đại diện Facebook và Twitter cũng có mặt trong cuộc họp điều trần nói trên. Đại diện Twitter cho biết, mạng xã hội này có đội ngũ hơn 100 nhân viên chuyên loại bỏ nội dung bạo lực, cực đoan. Trong năm 2014, Twitter đã loại bỏ hàng chục ngàn tài khoản tuyên truyền cực đoan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...
Báo cáo nói rằng chip 7 nm sẽ được sử dụng cho bộ ba iPhone mới...
Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...