Thứ Hai, ngày 21/01/2019 02:25 AM (GMT+7)

Google phát triển dịch vụ đọc báo cá nhân hóa khiến Facebook khiếp sợ

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 20/07/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nội dung hiển thị dựa trên sở thích của chính bạn chứ không phải ai khác.

   

 google phat trien dich vu doc bao ca nhan hoa khien facebook khiep so hinh anh 1

Giao diện Google Feed.

Dịch vụ này sẽ được cung cấp thông qua ứng dụng Google dành cho iPhone và các thiết bị Android.

Google cho biết họ đang triển khai dịch vụ Google Feed để hiển thị một luồng các bài báo, video và liên kết được cá nhân hóa cho từng người dùng. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến Spider-Man, Google Feed sẽ hiển thị không chỉ đoạn trailer mới nhất của bộ phim "Spider-Man: Homecoming" mà còn giới thiệu lịch chiếu phim tại cụm rạp gần nhất.

Theo Business Insider, Google Feed giống như trang News Feed của Facebook - nơi hàng triệu người dùng mạng xã hội tiếp cận những cập nhật mới nhất từ ​​bạn bè của họ và nhìn ra thế giới rộng lớn. Cho rằng Facebook là đối thủ lớn nhất của mình trong mảng video trực tuyến và quảng cáo trực tuyến, không có gì ngạc nhiên khi gã khổng lồ tìm kiếm đang xây dựng một phiên bản khác tương tự.

Vậy sự khác biệt giữa Google Feed và News Feed là gì? Nguồn cung cấp cấp thông tin của Facebook chủ yếu dựa vào những liên kết do bạn bè của người dùng đăng tải; còn Google Feed là nơi hiển thị những nội dung đã được phân tích bởi thuật toán mạnh mẽ từ tất cả dữ liệu mà họ thu thập từ người dùng cá nhân. Thực tế, Google có một bộ máy xử lý khá tốt các nội dung mà người dùng tìm kiếm trực tuyến, và bây giờ họ sẽ sử dụng lượng dữ liệu lớn đó để cho người dùng thấy chính xác những gì họ đang cần.

"Đó không phải là những gì bạn bè của bạn quan tâm, đó là những gì đến từ các nguồn cung cấp dữ liệu mà bản thân bạn quan tâm", Phó Chủ tịch của Google Engineering - Ben Gomes cho biết tại một cuộc họp báo tại văn phòng công ty ở San Francisco, Mỹ vào đầu tuần này.

Đặc biệt, Google Feed sẽ tạm thời không làm phiền người dùng bởi những mẫu quảng cáo, ít nhất là trong giai đoạn đầu triển khai. Vì vậy, trong thời gian này, đó là một sự khác biệt giữa Facebook và Google Feed.

Trong khi đó, Facebook đang phát triển một dịch vụ mới cho phép các nhà xuất bản thu phí đọc giả khi họ đọc các bài báo trên mạng xã hội này. Facebook nói với các nhà xuất bản rằng, họ có thể cho hiển thị ít nhất 10 bài báo miễn phí mỗi tháng trước khi đề nghị đọc giả trả tiền. Dự kiến, dịch vụ sẽ được triển khai từ tháng 10/2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam từ đất UAE đã khiến triệu người...
Nhà mạng Vietnamobile vừa chính thức công bố hoàn thành việc nâng...
Dân mạng tại Việt Nam tin tưởng Việt Nam sẽ là đội giành chiến...