Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 14:55 PM (GMT+7)

Gửi thư cho Tổng thống Obama thông qua Facebook Messenger

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một tính năng trên ứng dụng Facebook Messenger, vừa được Nhà Trắng sử dụng để nhận thư gửi tới ông Obama.

   

Mạng lưới những tài khoản "bot" (tài khoản nhận tin nhắn và trả lời tự động) trên ứng dụng Facebook Messenger vừa được bổ sung thêm tài khoản The White House. Đây là tài khoản "bot" chính thức của Nhà Trắng trên Messenger, nhằm nhận những thư từ gửi tới Tổng thống Mỹ Barack Obama.

 gui thu cho tong thong obama thong qua facebook messenger hinh anh 1

Giao diện chat với Facebook bot "The White House".

Để gửi thư tới ông Obama, người dùng Facebook Messenger chỉ đơn giản chọn chế độ soạn tin nhắn, sau đó tìm kiếm tài khoản The White House để bắt đầu như một cuộc trò chuyện thông thường.

Trước khi người dùng gửi những dòng tin nhắn đầu tiên, tài khoản này sẽ gửi lời chào kèm một thông tin khá thú vị - đó là mỗi đêm, Tổng thống Obama sẽ đọc 10 trong tất cả những tin nhắn gửi tới.

Trên blog chính thức của Nhà Trắng, Jason Goldman - Giám đốc Văn phòng Kỹ thuật số của Nhà Trắng cho biết, đây là lần đầu tiên có một chính phủ khởi tạo và sử dụng tài khoản Facebook bot.

"Mục tiêu của chúng tôi là giao tiếp với nhiều người. Đó cũng là lý do tại sao Tổng thống công khai tài khoản Twitter của mình, còn đệ nhất phu nhân thì công khai tài khoản Snapchat", ông Goldman viết.

"Điều này tạo cơ hội cho người dân đồng hành cùng chính phủ của họ theo một cách thức mới mẻ và dễ tiếp cận. Nó sử dụng nền tảng công nghệ tương tự cách chúng ta giao tiếp thường ngày mà thôi", Giám đốc Văn phòng Kỹ thuật số của Nhà Trắng nêu trong bài đăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...