Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:21 PM (GMT+7)

Hacker 19 tuổi "ẵm" 60.000 USD từ lỗi của Chrome

author Thứ Ba, ngày 16/10/2012 06:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một hacker 19 tuổi không tiết lộ tên thật có nickname "Pinkie Pie" đã ẵm gọn giải thưởng 60.000 USD của Google sau khi phát hiện và tận dụng được các lỗ hổng trên chính trình duyệt Chrome để chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa.

   

Đây là lần thứ 2 liên tiếp hacker trẻ tuổi này vượt qua mặt các chuyên gia của Google để chiếm quyền điều khiển từ xa của hệ thống chính từ các lỗ hổng trên trình duyệt Chrome. Trong lần thi đầu tiên được tổ chức vào tháng 3 năm nay, Pinkie Pie cũng xuất sắc giành giải với 6 lổ hổng chưa được biết được khai thác từ chính trình duyệt này của Google.

Ở lần thi thứ 2 nằm trong khuôn khổ của sự kiện Hack in the Box được Google tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Pinkie Pie cũng đã nhanh chóng vượt qua chế độ sandbox được các chuyên gia Goolge xây dựng thử nghiệm trên Chrome với khả năng kiểm soát ngăn chặn các ứng dụng nguy hiểm để chiếm quyền khiển và cài mã độc.

Ngay sau khi trao giải thưởng, Google cũng đã cho tiến hành vá các lỗ hổng trên và cho phát hành bản cập nhật mới nhất trình duyệt Google Chrome.

Giải thưởng được Google tổ chức dưới tên gọi của cuộc thi Pwnium với mục đích giúp họ tìm ra các lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome. Tổng giá trị của giải thưởng này lên đến 2 triệu USD.

Theo Người Lao Động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Chrome 67 hiện đang được Google triển khai kèm bản sửa lỗi lỗ hổng...
Kết quả thử nghiệm Benchmark cho thấy, MacBook Pro 2018 sở hữu ổ...