Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 14:55 PM (GMT+7)

Hacker dùng Facebook, Chrome đánh cắp dữ liệu trên iPhone

authorTheo Zing.vn Chủ Nhật, ngày 09/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những dữ liệu của Hacking Team bị rò rỉ trên Internet cho thấy, hàng loạt các tên tuổi lớn làng công nghệ đang bị hacker lợi dụng để đánh cắp dữ liệu người dùng.

   

Theo The Next Web, trong kho dữ liệu 500GB của Hacking Team bị rò rỉ trên Internet, có những tập tin tố cáo việc các thương hiệu công nghệ hàng đầu như Facebook, Google, Whatsapp, Viber,... đang bị hacker lợi dụng để đánh cắp rất nhiều dữ liệu chi tiết cá nhân của người dùng.

 hacker dung facebook, chrome danh cap du lieu tren iphone hinh anh 1

Facebook bị biến đổi thành những phiên bản "lậu" trôi nổi trên Internet, chứa mã độc có thể đánh cắp dữ liệu người dùng. Ảnh: RM.

Bằng cách dịch ngược mã nguồn của hàng loạt ứng dụng đầu bảng trên iOS như Facebook, WhatsApp, Viber, Google Chrome, Skype,...nhóm Hacking Team đã khéo léo chèn các đoạn mã độc vào bộ cài đặt của những ứng dụng này lên Internet và các kho phần mềm thứ ba. Với những người dùng thường xuyên cài đặt ứng dụng từ những nguồn không chính thống như Cydia, khả năng dính phải phầm mềm đã chèn mã độc của Hacking Team khá cao.

Theo FireEye, một công ty bảo mật có tiếng tại Mỹ, cách thức trên có thể thu thập những đoạn tin nhắn thoại gửi qua Skype, Wechat,... tin nhắn từ WhatsApp, Facebook Messenger, lịch sử, cuộc gọi, tin nhắn SMS, iMessage, hình ảnh từ iPhone,...mà không yêu cầu thiết bị đã jaibreak. Những thông tin này thường được khai thác bởi các cơ quan tình báo hoặc các tổ chức chính phủ.

Tổ chức này khuyến cáo người dùng chỉ nên cài đặt ứng dụng từ AppStore, nhằm tránh những ứng dụng độc hại đã được chỉnh sửa bởi những nhóm hacker như Hacking Team.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...
Báo cáo nói rằng chip 7 nm sẽ được sử dụng cho bộ ba iPhone mới...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...