Thứ Tư, ngày 26/09/2018 20:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 16:16 PM (GMT+7)

Hải quân Nga sắp biên chế thêm 2 tàu khu trục tên lửa

Theo trang mạng công nghệ Hải quân Trung Quốc đưa tin, 2 tàu khu trục tên lửa Grad Sviyazhsk và Uglich thuộc dự án 21631 của Hải quân Nga đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm và sẽ đưa vào biên chế Hải quân nước này vào tháng 7 tới đây.

   
Bộ quốc phòng Nga đã đặt hàng tổng cộng 9 chiếc tàu khu trục tên lửa thuộc dự án 21631, trong đó 6 chiếc đã được đưa vào biên chế của Hạm đội Caspi để tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hải quân.

 hai quan nga sap bien che them 2 tau khu truc ten lua hinh anh 1

Các tàu khu trục tên lửa này sử dụng động cơ đẩy diesel CODAD, sử dụng 2 động cơ diesel xuyên tâm Red Star để đẩy 2 hệ thống bơm phun, trọng lượng khoảng 949 tấn, tốc độ tối đa 25 hải lý, được trang bị tên lửa chống hạm Kalir, pháo nòng 100 mm và 30 mm, và tên lửa phòng không Igla-1M.

Nhằm trong kế hoạch nâng cấp toàn diện khả năng chiến đấu của Hạm đội Caspi, Hải quân Nga còn có kế hoạch mua thêm tàu tuần dương lớp Grachonok và một số tàu đổ bộ lớp Serna, nhằm bảo vệ lợi ích kinh tế khu vực thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nga, đồng thời chống lại các hoạt động của tàu chiến đối phương tại khu vực gần bờ.

Bên cạnh đó, theo người phụ trách công ty tàu thuyền quốc phòng Nga, ông Anatoly Shlemov tiết lộ, trong năm nay Hải quân Nga sẽ tiếp nhận khoảng 10 tàu chiến các loại.
Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên...
Dòng smartphone Huawei Mate mới nhất sẽ được tích hợp Kirin 980, dự...